Apple Watch dính lỗi với người cổ tay có sẹo hoặc hình xăm

0

Đây có thể sẽ là ‘scandal’ lớn tiếp theo mà Apple gặp phải đối với một sản phẩm mới. Bạn sẽ cần cân nhắc có nên mua Apple hay không nếu tay có xăm hình.

Không lâu sau khi chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple được giao đến người dùng, đã có một vài trường hợp phản ánh về các lỗi mà Apple Watch gặp phải. Trong đó, có một lỗi còn được so sánh với scandal “dễ bẻ cong” mà iPhone 6 từng dính hồi năm ngoái.

Trên trang Reddit, đã có ít nhất 2 người dùng cho biết chiếc Apple Watch không hoạt động trên một tay của họ, tuy nhiên khi chuyển sang tay kia, chúng lại hoạt động bình thường. Và nguyên nhân ban đầu được đưa ta là do trên tay của họ có hình xăm, ở đúng vị trí đeo đồng hồ.

Apple Watch dính lỗi với người cổ tay có sẹo hoặc hình xăm
Ảnh minh hoạ của một thành viên trên Reddit.

Và một câu hỏi được đặt ra là: Phải chăng Apple Watch sẽ gặp vấn đề với người có hình xăm hoặc vết sẹo ở cổ tay?

Theo trang Business Insider, đây có thể đúng là một lỗi lớn mà Apple chưa kịp tính đến hoặc không công bố cho người dùng.

Thông thường, Apple Watch có thể tự động phát hiện người dùng “chính chủ” nhờ vào một cảm biến hồng ngoại ở mặt sau của đồng hồ. Điều này giúp bạn không cần phải nhập mật khẩu mỗi lần sử dụng mà vẫn đảm bảo được tính an toàn của thiết bị.

Tuy nhiên khi cổ tay bạn có vết sẹo hoặc hình xăm, cảm biến này sẽ hoạt động kém chính xác, hoặc thậm chí bị vô hiệu hoá.

Tác giả cũng nhấn mạnh rằng, dù người dùng có những màu da khác nhau, là đen hay trắng thì cảm biến hồng ngoại cũng vẫn có thể đọc một cách bình thường. Thế nhưng nếu là hình xăm, mực xăm sẽ cảm trở hoạt động của loại tia này, khiến những thiết bị như Apple Watch hoạt động kém chính xác.

Cách khắc phục duy nhất đối với những người gặp tình huống này là tắt mật khẩu của máy đi. Tuy vậy thì tính bảo mật của thiết bị sẽ giảm xuống, nhất là khi Apple Watch được tích hợp cả giải pháp thanh toán di động Apple Pay.

Hiện vẫn chưa có nhiều người gặp phải tình trạng này nên có lẽ Apple chưa lên tiếng. Nhưng nếu điều này là thực, rõ ràng Apple Watch vẫn còn nhiều điểm phải khắc phục.

Bình luận

Gửi bình luận

CLOSE
CLOSE