Balotelli và Chelsea bị ghét nhất Premier League

0

BBC Sport dẫn nguồn một nghiên cứu dựa trên những số liệu từ Kick It Out (Phong trào chống phân biệt chủng tộc) cho hay Mario Balotelli là cầu thủ và Chelsea là CLB bị lăng nhục nhiều nhất Premier League qua mạng xã hội.

Theo nghiên cứu nói trên thì ở mùa 2014/15 cứ trung bình 2,6 phút lại có một thông điệp phân biệt chủng tộc hoặc mang tính chất lăng mạ, đối xử nhắm vào cầu thủ Premier League.

Mario Balotelli

Trong số các ngôi sao ở giải Ngoại hạng Anh thì Mario Balotelli là cầu thủ bị lăng nhục nhiều nhất. Cụ thể, tiền đạo Italia đang đầu quân cho Liverpool đã 8.000 lần bị các CĐV chửi bới thậm tệ.

Đáng chú ý hơn 50% trong số những chửi rủa nhắm vào Super Mario mang tính chất phân biệt chủng tộc.

Đứng thứ 2 sau Mario Balotelli là Danny Welbeck của Arsenal. Tiền đạo người Anh đã 1.700 lần bị chửi bới qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram, 50% trong số này là những công kích mang tính chất phân biệt chủng tộc.

Đứng thứ 3 là Daniel Sturridge. Tiền đạo người Anh của Liverpool đã 1.600 lần bị chửi rủa trên mạng xã hội. Trong khi Balotelli là cầu thủ bị lăng mạ nhiều nhất thì Chelsea là CLB bị chửi rủa nhiều nhất Premier League 2014/15.

Đội bóng của Jose Mourinho bị chửi bới tới 20.000 lần thông qua mạng xã hội. Đứng thứ 2 và thứ 3 sau The Blues là Liverpool và Arsenal với số lần bị chửi rủa lần lượt là 19.000 và 12.000.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Gửi bình luận

CLOSE
CLOSE