Bắn xong Bí thư, ông Minh chào hỏi các cán bộ khác rồi mới vào bắn Chủ tịch HĐND tỉnh

0

Tại buổi họp báo chiều nay 18/8, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết sau khi bắn Bí thư Tỉnh ủy, đối tượng Đỗ Cường Minh còn đi bộ 150 mét, chào hỏi một số cán bộ khác rồi vào văn phòng bắn Chủ tịch HĐND tỉnh.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

 

“Khi đối tượng Minh bắn đồng chí Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường – PV), trong phòng đồng chí Cường có cửa kín, tiếng súng nổ không lớn nên không ai biết”, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu nói tại buổi họp báo.

Sau khi bắn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, đối tượng Đỗ Cường Minh còn đi bộ khoảng 150 mét tới văn phòng làm việc của Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn. Lúc đó, ông Minh còn chào hỏi một số cán bộ ở bên ngoài rồi mới bước vào phòng ông Tuấn gây án.

“Khi xảy ra tiếng nổ (trong phòng ông Tuấn), mọi người mới xông vào hô hoán và đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, khẩu súng được tìm thấy đã hết đạn. Ở mỗi phòng đối tượng Minh gây án, đối tượng đều bắn 4 phát đạn”, Thiều tướng Chiêu cho biết.

Bí thư và Chủ tịch HĐND Yên Bái bị bắn trọng thương

Khẩu súng Đỗ Cường Minh gây án được xác định là súng quân dụng K59, được cấp riêng cho Minh, có đầy đủ giấy phép sử dụng.

Nhận định về đối tượng Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nói: “Những ai tiếp xúc sẽ thấy ông Minh là người rất hiện lành, trong công việc luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có thể trong giây phút không làm chủ được, ông Minh đã nảy sinh suy nghĩ cực đoan nên có hành động manh động như vậy. Còn bản chất ông Minh không phải người xấu”.

Cũng tại buổi họp báo, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết nghi phạm Đỗ Cường Minh đã qua đời vào lúc 15h26 phút. Vì đối tượng đã qua đời, cơ quan điều tra sẽ không tiến hành khởi tố vụ án hay khởi tố bị can.

Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE