Cán bộ quản lý thị trường đánh luật sư được hưởng án treo

0

Ngoài án tù treo, bị cáo Cường còn phải xin lỗi công khai đối với bị hại là luật sư Dương Vĩnh Tuyến (SN 1971, ngụ thị xã Đồng Xoài) ngay tại sân quán karaoke Bóng Trăng – nơi Cường đánh ông Tuyến trọng thương.

Bị cáo Cao Tấn Cường
Bị cáo Cao Tấn Cường

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 17h ngày 14.10.2014, luật sư Tuyến được bạn mời đến quán karaoke Bóng Trăng ở phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài. Khi vừa chạy xe máy đến nơi, lúc này xe ô tô biển số 61P – 0994 từ trong bãi giữ xe của quán karaoke Bóng Trăng lùi ra suýt va chạm xe máy của luật sư Tuyến, vì vậy luật sư Tuyến có nói “de xe sao kỳ quá” rồi đưa xe máy của mình vào bãi gửi. Khi luật sư Tuyến vừa tháo mũ bảo hiểm ra, bất ngờ Cường từ xe ô tô bước xuống nói “nhìn mặt thấy ghét” rồi đấm một cái khiến luật sư chảy máu mũi, hoa mắt, sau đó Cường tiếp tục đấm đá cho đến khi luật sư Tuyến gục tại chỗ.

Những người dân xung quanh thấy sự việc đã gọi báo công an, đồng thời chặn và giữ xe ô tô do Cường điều khiển. Khi Công an phường Tân Bình lập biên bản hiện trường, lúc này ông Cao Văn The (cha của Cường), Chi cục phó Chi cục QLTT tỉnh Bình Phước xuất hiện nhận xe ô tô của ông The, nhưng công an buộc đưa về trụ sở. Còn luật sư Tuyến được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Ngày 28.10.2014, Tổ chức Giám định pháp y tỉnh Bình Phước đã giám định thương tật đối với ông Tuyến, cho kết quả: gãy xương chính mũi, xuất huyết kết mạc nhãn cầu, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 11%. Đến tháng 1.2015, cơ quan CSĐT Công an thị xã Đồng Xoài khởi tố Cường về tội danh “cố ý gây thương tích”.

Theo 24h.com.vn

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE