Cặp vợ chồng già sống chung với 41 chú chó

0

Lynn Everett, 58 tuổi và ông Tony Everett, 67 tuổi hiện đang chung sống với 41 chú chó tại ngôi nhà nhỏ của họ tại Barnsley, Anh quốc. Bà Lynn tự nhận mình là người “điên cuồng vì chó” và đã tự tay chăm sóc 41 chú chó cưng từ nhiều năm qua. Căn nhà nhỏ của vợ chồng ông bà Everett chỉ có ba chiếc giường ngủ nhưng họ đã phải chia sẻ chúng với những “đứa con” cưng.

 Ông bà Everett nuôi 24 chú chó bun Pháp, 10 chú chó sục Bun giống nhỏ, 4 chú chó chihuahua và 3 chú chó mào Trung Quốc.
 Ông bà Everett nuôi 24 chú chó bun Pháp, 10 chú chó sục Bun giống nhỏ, 4 chú chó chihuahua và 3 chú chó mào Trung Quốc.

Ông bà Everett nuôi 24 chú chó bun Pháp, 10 chú chó sục Bun giống nhỏ, 4 chú chó chihuahua và 3 chú chó mào Trung Quốc. Mỗi ngày, bà Lynn dành ra 2 giờ đồng hồ để chuẩn bị thức ăn cho chúng và hàng năm bà tiêu tốn khoảng 220.000 NDT (khoảng 770 triệu đồng) cho thức ăn, phụ kiện và thuốc men cho 41 chú chó.

Mặc dù phải bỏ ra chi phí cao và nhiều thời gian chăm sóc chúng nhưng bà Lynn cho biết sẽ không thể sống một cuộc sống mà không có những người bạn bốn chân.

“Đó là một công việc khó khăn với 41 chú chó. Nhưng tôi yêu chúng đến từng phút và sẽ không bao giờ đánh đổi chúng để có một cuộc sống khác. Một số người muốn trở thành y tá, hay nhân viên văn phòng, nhưng tôi chỉ muốn làm một người nuôi thật nhiều chú chó”, bà Lynn chia sẻ.

Hàng năm, bà phải bỏ ra 770 triệu đồng để mua thức ăn, phụ kiện và thanh toán hóa đơn thuốc men cho 41 chú chó.
Hàng năm, bà phải bỏ ra 770 triệu đồng để mua thức ăn, phụ kiện và thanh toán hóa đơn thuốc men cho 41 chú chó.

Bà Lynn cũng thú nhận rằng, bà yêu thích những chú cún từ khi là một đứa trẻ. Sau khi kết hôn, bà và ông Tony nuôi một chú chó rồi lại thêm một chú chó nữa và con số không dừng lại ở đó khi có 41 chú chó chung sống cùng ông bà.

“Những người hàng xóm nghĩ rằng tôi bị ám ảnh về chó hoặc mắc một căn bệnh nào đó. Thực chất điều đó hoàn toàn không đúng, tôi chỉ phát cuồng vì những chú chó của tôi mà thôi”, Lynn hóm hỉnh cho biết.

Bà Lynn thú nhận mình là người "phát cuồng" vì chó.
Bà Lynn thú nhận mình là người “phát cuồng” vì chó.

Chồng bà, ông Tony, 67 tuổi cũng là một người yêu chó. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận việc có 41 chú chó trong căn nhà nhỏ là quá nhiều.

“Lynn và tôi đã có rất nhiều tranh cãi về việc nuôi những chú chó vì chúng có nguồn gốc khác nhau và tôi sợ điều này sẽ ảnh hưởng tới chúng”, ông Tony chia sẻ. Kể từ khi những chú chó được tăng lên với cấp số nhân, ông bà Everett đã không thể đi hưởng tuần trăng mật của họ kể từ 21 năm trước.

Vì bận rộn chăm sóc 41 chú chó cưng mà ông bà Everett không thể có một tuần trăng mật lãng mạn như bao người khác từ 21 năm trước.
Vì bận rộn chăm sóc 41 chú chó cưng mà ông bà Everett không thể có một tuần trăng mật lãng mạn như bao người khác từ 21 năm trước.

“Chúng tôi tranh luận với nhau vì mỗi người muốn dạy chúng theo một cách khác nhau”, Lynn chia sẻ. Bà cũng cho biết, bà yêu những chú chó cưng nhiều như việc yêu chồng bà, ông Tony. “Lynn yêu thương chúng như một người mẹ thương con, khi chúng ở xung quanh bà ấy, tôi thấy Lynn rất hạnh phúc”, ông Tony giải thích.

Việc nuôi 41 chú chó là điều không hề dễ dàng nhất là khi chúng có bệnh. Mỗi khi chúng ốm đau, bà Lynn nhanh chóng đưa chúng tới bác sĩ thú y và kê đơn thuốc.

Nhiều chú chó của bà Lynn từng mắc bệnh ung thư, viêm màng não hay hở hàm ếch, thậm chí có chú chó còn bị mù. Mỗi lần chúng bệnh, bà đều cảm thấy rất đau khổ và tìm mọi cách chữa trị cho chúng.

"Cô ấy yêu thương chúng như một người mẹ thương con", ông Tony, chồng bà chia sẻ.
“Cô ấy yêu thương chúng như một người mẹ thương con”, ông Tony, chồng bà chia sẻ.

Ngoài việc những chú chó có thể mắc bệnh, việc chuẩn bị thức ăn cho 41 chú chó không phải điều dễ dàng. “Tôi phải chuẩn bị thức ăn cho chúng trong 2 giờ đồng hồ, múc thức ăn ra 41 chiếc bát, sau đó lại rửa sạch và phơi khô. Tôi luôn nhớ mỗi một đứa con cưng của mình thích ăn gì và không thích ăn món gì. Thức ăn của chúng chủ yếu là đồ khô, thịt bò và thịt gà”, Lynn chia sẻ.

Không chỉ nhớ sở thích ăn uống của từng chú chó mà Lynn còn nhớ tên gọi của 41 “đứa con cưng” của mình. “Tôi ngồi ở đây, nếu một trong số chúng sủa, tôi biết chính xác là ai và chỉ cần gọi tên là lũ nhóc sẽ im lặng”, bà Lynn cho biết.

Cặp vợ chồng già sống chung với 41 chú chó - 6

Mỗi ngày bà Lynn phải dành ra 2h đồng hồ để chuẩn bị thức ăn cho 41 chú chó. Thức ăn chủ yếu của chúng là thịt bò và thịt gà.

Việc nuôi 41 chú chó khiến cuộc sống của ông bà gặp nhiều rắc rối. Những người hàng xóm cảm thấy 41 chú chó là quá nhiều và gây mất vệ sinh khu vực.

“Họ rất khó chịu với chúng, nhưng chẳng sao cả tôi không yêu cầu họ nuôi 41 chú chó, vì chúng là của tôi”, bà Lynn ấm ức cho biết. Bà Lynn không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình sẽ ra sao khi thiếu những người bạn bốn chân. “Tôi sẽ rất buồn chán, nhưng điều đó sẽ không xảy ra vì tôi yêu chúng”, Lynn cho biết.

Ngoài ông bà Everett, cô gái Emmie Stevens, 27 tuổi, đến từ Croydon cũng cùng chung sở thích nuôi chó. Hiện tại, Stevens đang nuôi 12 chú chó và chúng sẽ còn tăng trong những năm tiếp theo.

Cô gái trẻ 27 tuổi tự nhận mình là người rất nghiện chó. Hiện tại, cô đang sở hữu 12 chú chó.
Cô gái trẻ 27 tuổi tự nhận mình là người rất nghiện chó. Hiện tại, cô đang sở hữu 12 chú chó.

“Mọi người đều nghiện một thứ gì đó trong cuộc sống. Tôi cũng vậy, tôi nghiện nuôi chó”, cô gái trẻ thừa nhận.

Theo Dân Việt

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE