‘Cậu bé ảnh chế’ nổi tiếng cần 1,6 tỷ đồng cứu mạng cha

0

Sam Griner, cậu bé với bàn tay nắm chặt và gương mặt tất thắng đáng yêu trong bức ảnh Success Kid nổi tiếng trên mạng, đang quyên góp 75.000 USD (1,6 tỷ đồng) giúp cha phẫu thuật ghép thận.

Sammy Griner, người nổi tiếng nhờ bức ảnh biểu cảm tự tin trên gương mặt kèm bàn tay nắm chặt. Bức ảnh do mẹ chụp lúc cậu bé 11 tháng tuổi. Sau đó, khoảnh khắc này trở thành hiện tượng mạng trên toàn thế giới.

“Cau be anh che” noi tieng quyen gop 75000 USD giup cha ghep than-hinh-anh-1
“Cậu bé ảnh chế” nổi tiếng cần 75.000 USD giúp cha ghép thận.

Giờ đã 8 tuổi, cậu đang sử dụng sự nổi tiếng của mình để quyên góp tiền, giúp cha là ông Justin Griner, 39 tuổi, phẫu thuật ghép thận.

Theo đó, mẹ của cậu bé, bà Laney Griner từ Jacksonville, Florida đã tạo một trang web tên là GoFundMe nhằm gây quỹ từ thiện trị giá 75 nghìn USD cho chồng là Justin cấy ghép thận. Trong đó có lời kêu gọi: “Hãy giúp chúng tôi, hãy để Justin đạt được mục tiêu của đời mình. Mẹ của anh ấy đã qua đời cũng vì căn bệnh này. Mọi người ơi đừng để việc này lặp lại với Sam”. Tính đến thứ 3 tuần nay, trang web giúp quyên góp gần 40.000 USD.

“Cau be anh che” noi tieng quyen gop 75000 USD giup cha ghep than-hinh-anh-2
“Cậu bé ảnh chế” nổi tiếng quyên góp 75.000 USD giúp cha ghép thận.

“Cau be anh che” noi tieng quyen gop 75000 USD giup cha ghep than-hinh-anh-3
Ban đầu, bà Laney không có ý định sử dụng danh tiếng của con mình để kêu gọi mọi người góp tiền. Tuy nhiên sau đó, bà thay đổi quyết định vì lo ngại tính mạng của chồng.

Ông Justin, 39 tuổi, phát hiện mắc bệnh từ khi Sammy mới chào đời. Ông hiện phải đến bệnh viện để chạy thận nhân tạo ba ngày trong tuần, mỗi ngày 4 giờ, không thể làm việc và luôn trong tình trạng thiếu năng lượng – bà Griner nói với tờ ABC News.
Hiện vẫn chưa biết ai sẽ tình nguyện hiến thận, nên gia đình Sam cũng sử dụng trang GoFundMe để tìm người tương thích với Justin. Bảo hiểm đã thanh toán khoảng 80% chi phí nhưng gia đình vẫn cần khoảng 12.000 USD để mua thuốc cho năm đầu tiên sau khi Justin Griner ghép thận.

“Cau be anh che” noi tieng quyen gop 75000 USD giup cha ghep than-hinh-anh-4
Sam Griner và cha – ông Jusin Griner.
“Cau be anh che” noi tieng quyen gop 75000 USD giup cha ghep than-hinh-anh-5
Bà Laney Griner là người chụp bức hình Sam ở một bãi biển khi cậu bé chỉ mới 11 tháng tuổi.

Được biết, chính bà Laney Griner là người chụp bức hình Sam ở một bãi biển khi cậu bé chỉ mới 11 tháng tuổi. Trong bức ảnh, Sam như đang nắm chặt tay và giơ lên cao, nhưng thực chất cậu đang bốc cát và chuẩn bị cho vào miệng.
Sau đó, bà cho đăng lên Flickr vào năm 2007. Hai năm sau, khuôn mặt đáng yêu của Sam bắt đầu được sử dụng và đã lan truyền rộng rãi trên mạng Internet vào khoảng năm 2010, và được đặt tên là “Success Kid” (tạm dịch: Cậu bé thành công).

Bảo Toàn (Daily Mail)

Bình luận

Gửi bình luận

CLOSE
CLOSE