Chiều tối nay, Hà Nội có mưa rào và giông, cảnh báo ngập lụt

0

Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Trung ương cho biết, ngày 27/8, Bắc Bộ và Tây Nguyên đến Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày 29 đến ngày 31 khu vực này có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trung tâm này cũng cảnh báo người dân đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Đặc biệt từ đêm 28 đến 31/8, miền Bắc có mưa vừa, mưa to trên diện rộng (tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm), nhiệt độ giảm xuống dưới 33C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng từ ngày 27 đến 29. Từ ngày 30/8 đến ngày 2/9 ngày nắng, riêng phía bắc có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong nhiều ngày tới phổ biến kiểu thời tiết ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa rào và rải rác có dông. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Tuy nhiên, từ ngày mai, các khu vực này ngày nắng, chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Hốm qua (26/8) Cơn mưa lớn lúc 19 giờ, kéo dài hơn 1 giờ giờ đồng hồ khiến Hà Nội ngập nặng. Nhiều tuyến phố chìm sâu trong nước.

Tình trạng ngập lụt xảy ra ở khắp các tuyến phố: Nghĩa Tân, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo, quảng trường sân vận động Mỹ Đình… Các phố trung tâm thành phố Hà Nội như Bùi Thị Xuân, Khâm Thiên, nước tràn vào từng ngõ ngách. Phố Vũ Trọng Phụng, nước ngập ngang bánh xe. Nhiều ô tô qua phố Nguyễn Huy Tưởng bị chết máy do ngập nước.

Phố Nghĩa Tân nước ngập lênh láng
Phố Nghĩa Tân nước ngập lênh láng
Ô tô chết máy, lái xe phải gọi cứu hộ trên phố Nguyễn Huy Tưởng
Ô tô chết máy, lái xe phải gọi cứu hộ trên phố Nguyễn Huy Tưởng

 

 

Cảnh trên đường Nguyễn Xiển
Cảnh trên đường Nguyễn Xiển

 

Theo xaluan.com

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE