Chợ Phủ Lý cháy dữ dội trong đêm

0

Gọn lửa bất ngờ bốc lên vào khoảng 2 giờ sáng nay (31.12) xuất phát từ gian hàng vàng mã, bát đĩa của chợ Phủ Lý (TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Đám cháy sau đó đã lan sang các các cửa hàng quần áo, hiệu sách và bốc lên dữ dội… Nhiều tiểu thương chạy đua với ngọn lửa, vận chuyển hàng hóa của mình ra khỏi ki ốt…

Chợ bốc cháy dữ dội lúc 2 giờ 30 sáng nay 31.12
Chợ bốc cháy dữ dội lúc 2 giờ 30 sáng nay 31.12

Theo thông tin ban đầu từ một số người dân và tiểu thương, vào khoảng 2 giờ sáng nay 31.12, một đám cháy phát ra từ cửa hàng vàng mã, bát đĩa tại chợ Phủ Lý, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam rồi lan sang các cửa hàng bán quần áo.

Người dân thẫn thờ nhìn tài sản của mình bị thiêu rụi
Người dân thẫn thờ nhìn tài sản của mình bị thiêu rụi

 

Ngay sau đó, những người phát hiện ra đám cháy đã gọi điện báo tin cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy. Phía lực lượng PCCC Công an tỉnh Hà Nam đã điều các xe chuyên dụng đến để dập lửa. Tuy nhiên, do chợ gồm toàn vật dụng dễ bắt lửa, lực lượng cứu hỏa quá mỏng nên đám cháy bắt đầu nằm ngoài tầm kiểm soát.

Có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số gian hàng bán quần áo nằm ngay mặt đường Lê Lợi ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt kèm theo đó là những tiếng nổ.

Lửa đỏ rực
Lửa đỏ rực

 

Nhiều ki ốt bị thiêu rụi ngày cuối cùng năm 2015
Nhiều ki ốt bị thiêu rụi ngày cuối cùng năm 2015

 

Nhiều tiểu thương, người dân ồ ạt chạy vào các ki ốt vận chuyển đồ đạc ra ngoài. Nhiều tiểu thương kinh doanh ở khu chợ lo sợ hàng hóa của mình cũng bị “bà hỏa viếng thăm”, đã không giữ được bình tĩnh.

Mặc dù thời điểm cháy vào lúc 2 giờ sáng trời lạnh nhưng rất đông người dân tập trung xem, nên lực lượng chức năng phải vừa dập lửa, vừa giải tỏa đám đông để không ảnh hưởng đến công tác cứu hỏa.

Các tiểu thương, người dân vận chuyển đồ ra khỏi ki ốt vừa được dập lửa
Các tiểu thương, người dân vận chuyển đồ ra khỏi ki ốt vừa được dập lửa

 

Đến khoảng 2 giờ 30 cùng ngày, hiệu sách lớn Hương Khang bắt đầu cháy lớn, tuy nhiên phải đến hơn 10 phút mới có thêm một chiếc xe cứu hỏa đến dập lửa. Do đồ vật trong hiệu sách Hương Khang toàn đồ dễ cháy nên lực lượng cứu hỏa không thể khống chế đám cháy.

Hiệu sách Hương Khang cháy lớn nằm ngoài tầm kiểm soát của lực lượng cứu hỏa
Hiệu sách Hương Khang cháy lớn nằm ngoài tầm kiểm soát của lực lượng cứu hỏa

 

Nhiều ki ốt cháy rụi
Nhiều ki ốt cháy rụi

 

Tính đến 3 giờ 30 có ít nhất hơn 10 ki ốt cháy rụi. Hiện lực lượng cứu hỏa làm việc hết sức vất vả và yêu cầu chi viện thêm quân số. Do điểm cháy lớn nhất nằm ở khu vực hiệu sách Hương Khang, hiệu sách này lại nằm tiếp giáp với trường mầm non Lương khánh Thiện nên lực lượng PCCC vẫn đang nỗ lực dập lửa tại điểm này.

Đến khoảng hơn 3 giờ sáng, cơ quan chức năng đã điều động hơn 10 xe chuyên dụng đến dập lửa… Xe cứu hỏa của các tỉnh Nam Định, Hưng Yên cũng được điều động đến dập lửa.

Đến khoảng 4 giờ sáng, do lực lượng PCCC được bổ sung thêm quân số, xe chuyên dụng nên đám cháy tại chợ Phủ Lý đã cơ bản được khống chế

Đám cháy cơ bản được dập tắt lúc 4 giờ
Đám cháy cơ bản được dập tắt lúc 4 giờ

 

Ngọn lửa nhỏ dần
Ngọn lửa nhỏ dần

 

4 giờ 15, nhiều tiểu thương khá sốc và mất bình tĩnh khi biết ki ốt của mình bị thiêu cháy hoàn toàn

4 giờ 30, trời càng về sáng càng lạnh, nhưng hàng trăm người dân vẫn có mặt tại chợ Phủ Lý để theo dõi diễn biến, đồng thời động viên an ủi các tiểu thương.

4 giờ 45 đám cháy vẫn còn âm ỉ, lực lượng cứu hỏa vẫn đang làm việc hết sức nỗ lực. Tính đến thời điểm hiện tại vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng rất nhiều ki ốt chứa hàng hóa, tài sản lớn của nhiều tiểu thương cháy rụi trong ngày cuối cùng của năm 2015.

Theo người dân cho biết, khu vực bên trong khu chợ có khoảng 300 ki ốt và cửa hàng. Con số về ki ốt cháy chưa được thống kê chính xác, nhưng đám cháy còn lan sang các ki ốt hàng khô, hàng thịt bên trong chợ. Tính thời điểm hiện tại hàng chục ki ốt bị cháy! Ước tính thiệt hại hàng chục tỉ đồng!

Được biết để hỗ trợ dập vụ hỏa hoạn ngoài xe cứu hỏa của tỉnh Hà Nam, còn có cả xe cứu hỏa của tỉnh Hưng Yên.

Đám cháy được khống chế kịp thời nên không cháy lan sang khu vực nhà 3 tầng, khu vực gồm hầu hết là các ki ốt bán quần áo, giày dép. Một số tiểu thương nhà ở gần chợ nên cứu được toàn bộ số hàng…

Nguồn: Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE