Chuyện bà chủ nhà hàng tuyển con gái làm bồi bàn gây xôn xao

0

 Muốn con gái sau này có thể tự nuôi thân, sống không cần dựa vào đàn ông và hoàn toàn tự lập để lấy người mình yêu, mẹ không cho con bất cứ ân huệ nào khi tuyển dụng vào làm ở nhà hàng: Nộp đơn xin việc như bao người khác, chờ 1 tháng sau khi nộp đơn để đi phỏng vấn, làm việc 10 tiếng mỗi ngày…

Nhận được hàng chục ngàn like và hàng ngàn bình luận, câu chuyện bà chủ nhà hàng tuyển con gái làm bồi bàn như phương pháp dạy con kiểu phương Đông – Tây tuyệt vời. Nội dung câu chuyện xuất phát từ fanpage MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên như sau:

Mẹ mở nhà hàng, con gái xin việc. Mẹ nói: “Được nhưng con phải nộp đơn xin việc như bao nhiêu người khác và được hay không là tùy ở quản lý của nhà hàng. Nếu con làm không tốt và bị đuổi việc, mẹ cũng không can thiệp đâu nhé! Được hay không hoàn toàn nơi con”. Thế là con nộp đơn và sau một tháng chờ đợi, con được gọi đi phỏng vấn và được nhận vào làm… bồi bàn.
Hôm qua, mẹ đến tiệm thấy con gái chạy bàn đứng 10 tiếng đồng hồ (mỗi 4 tiếng được nghỉ 15 phút). Sau khi đóng cửa còn ở lại thêm một tiếng để dọn dẹp bàn ghế lau chùi. Chính mắt mẹ thấy con lau nhà tắm và cuối xuống nhặt từng miếng rác. Cảm nghĩ của mẹ? Vui sướng và hạnh phúc hơn bao giờ!

Thứ nhất, nếu con có thể nhặt rác ở nhà cầu thì mẹ không còn lo sau này con không thể kiếm ra một nghề nuôi thân.

Thứ hai, khi con không cần dựa vào một người đàn ông thì họ không thể khinh hoặc ngược đãi con. Đây là câu nói bà ngoại đã “nhồi” vào đầu mẹ từ nhỏ, mẹ truyền lại cho con.

Thứ ba, chỉ có khi con hoàn toàn tư lập con mới có quyền lựa chọn để lấy người con thật sự yêu và lý do duy nhất là tình yêu.

Đóng cửa nhà hàng xong, hai mẹ con ra về. Tưởng con mệt lắm, ai ngờ mắt con sáng ngời khoe mẹ hôm nay làm những gì, tiền boa bao nhiều, cộng thêm tiền lương bao nhiêu…

Mẹ thấy được sự tự hào nơi con với đồng lương do mình làm. Mẹ thấy được mẹ trong con của thời xa xưa.

“Mai con có phải đi làm không?”.

” Không mai con được nghỉ”.

“Oh, vậy mai hai mẹ con mình đi massage chân nhé! Mẹ bao!”.
Con cười sung sướng: “Oh yes please!”.

ba chu nha hang tuyen con gai lam boi ban
Chuyện bà chủ nhà hàng tuyển con gái làm bồi bàn gây bão Facebook.

Được biết, bà chủ nhà và cô gái trong câu chuyện cũng chính là mẹ con MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Dân mạng hào hứng chia sẻ và bình luận về phương pháp dạy con ý nghĩa này.

“Một bài học rất hay. Giới trẻ bây giờ đại đa số thiếu ý chí, nghị lực, vượt khó mà chủ yếu sống dựa vào những gì đã có sẵn, nhất là những cậu ấm cô chiêu được sinh ra trong những gia đình giàu có quyền thế. Họ yếu đuối đến nỗi chỉ vấp phải một chút khó khăn trong cuộc sống là than sầu kể khổ, trách móc số phận mà không biết tìm cách nào để vượt khó, thậm chí là cũng chẳng biết mình sẽ bắt đầu từ đâu”.

“Em cũng có con gái chị à và em nhất định sẽ dạy cho con của mình những điều tốt đó”.

“Rất lạ và hiếm có. Nghe rất thú vị và đau cả tim mặc dù cảm nhận thật là sâu sắc của người mẹ, nhưng bên cạnh đó là một người con có trí tuệ nhận hiểu thế nào là cuộc sống muôn màu”.

“Dạy con như vậy mới nên người chị ạ”.

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE