Cô giáo MN tát xối xả vào mặt bé 3 tuổi: “Xin cho tôi đường sống, cho tôi lời khuyên”

0

Cô giáo mầm non, cũng là chủ cơ sở giữ trẻ, có hành động ép ăn và tát học trò xây xẩm mặt mày khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ đã bày tỏ sự ân hận về hành vi.

 

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Cô giáo đồng thời là chủ nhóm lớp mầm non tát bôm bốp vào mặt trẻ khi cho ăn.
Cô giáo đồng thời là chủ nhóm lớp mầm non tát bôm bốp vào mặt trẻ khi cho ăn.

Ngày 16/6, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên mầm non đang cho học sinh mầm non ăn. Cô giáo trong clip mất bình tĩnh khi ép đứa trẻ phải ăn nhanh chóng hết một tô cháo.

Đoạn camera ghi lại được cảnh cô giáo này có hành vi đẩy cháu bé ra rồi liên tục tát vào má cháu bé để hăm dọa và bắt ăn nhanh. Cô còn véo tai, véo đùi và có những hành động đẩy bé rất mạnh tay. Bất cứ ai xem xong đoạn clip cũng đều bày tỏ sự phẫn nộ và không tiếc lời phê phán dành cho cô giáo trông trẻ.

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra lúc 15h ngày 15/6 tại lớp mầm non tư thục Tuổi Hoa (địa chỉ Phòng 419- CT6, thuộc khu đô thị mới Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội)

Bé trai bị cô giáo tát xối xả trong vụ việc là cháu K (3 tuổi, có hộ khẩu ở cùng địa bàn, mới đi học được 3 tháng). Cô giáo trực tiếp cho bé ăn và có hành động tát cháu là Nguyễn Thị Vân Anh ( chủ cơ sở mầm non này).

“Có vấn đề về tinh thần”

Tối 16/6, cô Vân Anh đã chủ động liên hệ với PV thẳng thắn thừa nhận hành vi và cho biết, hiện tại cô đã phải về quê ở Quảng Ninh để lo công việc 49 ngày của người thân trong gia đình. Nhưng việc kịp thời tìm đến gia đình cháu xin lỗi là cần thiết, nên người chồng của cô đã phải ở lại để giải quyết vấn đề này.

Cháu K được các cô tặng thưởng trong một sinh hoạt ở lớp
Cháu K được các cô tặng thưởng trong một sinh hoạt ở lớp

Cô nói: “Ngay sau khi báo đăng tải clip, xem lại tôi đã nhận ra mình sai. Ngay lập tức tôi đã gọi điện cho phụ huynh của cháu bé xin lỗi và vợ chồng tôi tìm đến nhà nhưng không gặp bố mẹ cháu. Gia đình tôi ở quê có việc nên tôi phải về nhưng chồng tôi ở lại để gặp gỡ bố mẹ cháu bé và mong họ thông cảm…”.

Với giọng nói run rẩy đan xen nỗi lo lắng, cô Vân Anh bày tỏ: “Tôi thừa nhận việc làm của tôi là sai, sai tôi xin nhận lỗi trước gia đình cháu bé, trước pháp luật và khẳng định sẽ không trốn tránh trách nhiệm. Tôi mong gia đình cháu bé bỏ qua lỗi lầm cho tôi làm lại, mong mọi người hãy cảm cảm thông, cho tôi lời khuyên để tôi có một con đường sống… cho tôi làm làm cuộc đời”.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc, cô Vân Anh thừa nhận: “Mấy ngày hôm nay, bản thân tôi có một chút vấn đề về tinh thần. Tôi là chủ cơ sở này và quản lý 4 giáo viên khác, chiều hôm 15/6, tôi đi công việc về có đúng lúc các cô đang cho học sinh ăn. Tôi có hỏi còn bạn nào chưa ăn, thì cháu K quấn lấy tôi. Tôi khẳng định, tất cả mọi con trẻ ở đây đều rất quý tôi, mỗi lần cứ thấy tôi bước vào là các cháu quyến luyến lắm…”.

Một trong những hoạt động của lớp học nơi cô Vân Anh công tác
Một trong những hoạt động của lớp học nơi cô Vân Anh công tác

Người đứng đầu cơ sở mầm non nói tiếp: “Lúc đó trong lòng tôi có một chút bức xúc vì chuyện riêng. Đúng lúc cháu K nôn trúng vào người thì tôi có hành động… quá tay. Tuy nhiên, lúc đó tôi không ngờ rằng việc làm của mình là sai nên dẫn đến hình ảnh phản cảm như vậy”.

Camera để quan sát các giáo viên

Trước câu hỏi của PV, đây là lần đầu tiên hành động của cô bị phụ huynh phát hiện qua camera ghi lại, cô có khẳng định đây là lần duy nhất hay không? Cô Vân Anh trả lời: “Camera lắp ở lớp là để tôi quản lý các cô giáo nên không có một góc nào khuất. Vì vậy, tôi khẳng định chưa bao giờ tôi như vậy mà đây là lần duy nhất. Tôi cũng là mẹ, cũng là phụ huynh, tôi hiểu tâm trạng của mọi người khi xem lại đoạn camera như thế nào. Mong phụ huynh và mọi người hãy cho tôi cơ hội làm lại cuộc đời, cơ hội sửa sai lỗi lầm”.

Trước đó, trao đổi với PV, phụ huynh của cháu K. nói: “Đoạn clip đó được một phụ huynh cùng lớp con ghi lại, họ cho tôi xem và nhận ra đây là con mình. Tôi rất phẫn nộ, tức giận nhưng không muốn sự việc đi xa hơn. Cô giáo đã gọi điện cho gia đình xin lỗi ngay khi sự việc bị báo chí nêu. Tôi không muốn đẩy họ vào con đường cùng, để họ có cơ hội sửa lại lỗi lầm”.

Theo xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE