Dù em béo, anh vẫn yêu em!

0

Một tiểu thuyết gia người Pháp đã nói rằng “Đẹp mà được yêu mới chỉ là phụ nữ, xấu mà vẫn làm cho người ta yêu mình, ấy mới là nữ hoàng”. Lẽ đương nhiên, chẳng ai muốn mình xấu, chẳng ai muốn đi con đường vòng vèo để tới trái tim người khác. Ai cũng muốn con đường thẳng nhất, ngắn nhất, và dễ nhất, đó là sắc đẹp.

Không đẹp mà làm cho người khác vẫn yêu mới là cái giỏi (Ảnh minh họa)
Không đẹp mà làm cho người khác vẫn yêu mới là cái giỏi (Ảnh minh họa)

Nhưng số người sở hữu sắc đẹp để tự hào nói rằng chỉ cần dùng nó là đủ giành được tình yêu, tiếc thay ít lắm. Và trên thực tế, người không đẹp, người luôn không ưng ý về vẻ ngoài của mình lại có quá nhiều. Chân ngắn cũng là không đẹp, da ngăm răng hô cũng là không đẹp, gầy cũng chưa chắc đã đẹp, béo lại càng không đẹp.

Béo, em muốn nghe câu gì nhất từ người mình thương? Rằng “Em gầy lắm, anh chẳng bao giờ thấy em mập cả” hay là “Dù em béo, anh vẫn cứ yêu em”?

Người ta bảo trong mắt người đang yêu thì người mình yêu chẳng bao giờ xấu! Nhưng tôi nghĩ là có đấy! Chẳng qua vì tình yêu lớn quá, mà chấp nhận bỏ qua những khiếm khuyết về cả hình thức, thậm chí tâm hồn của nhau thôi. Tình yêu ấy mới là tình yêu đích thực.

Giống như câu chuyện vừa hài hước vừa cảm động các bạn dùng mạng xã hội chia sẻ mấy ngày gần đây. Chàng trai thì sáng láng như hot boy, cô gái thì mũm mĩm hơn người yêu những 30 ký. Đó quả không phải con số dễ dàng chấp nhận ở nhau. Ấy vậy mà họ vẫn hạnh phúc…

Một cô bạn của tôi nửa đùa nửa thật nói rằng, chỉ cần cô ấy hơn “lão” chồng chục ký, chắc chắn sẽ bị lão “đá” ra khỏi nhà không cần thương tiếc, đủ biết rằng ngay cả khi được cho là đã “sở hữu” nhau, cũng chẳng có mấy người phụ nữ đủ tự tin để hơn chồng mình nhiều cân như vậy.

Hơn người yêu những 30 ký quả không phải chuyện dễ dàng (Ảnh minh họa)
Hơn người yêu những 30 ký quả không phải chuyện dễ dàng (Ảnh minh họa) 

Tôi thích cách anh chàng kém người yêu 30 ký hăng say kể về tình yêu của mình, kể về việc anh thường ôm chặt cô mỗi khi cô giận, thậm chí cạo đầu chứng minh tình yêu khi bạn gái muốn chia tay vì người yêu đẹp hơn mình và quá nhiều người để ý.

Có bao nhiêu chàng trai làm được như vậy? Và có bao nhiêu cô gái không đẹp được may mắn như vậy? Rồi trong khi người ta cứ lo sửa chỗ này trên mặt, chỗ kia trên người để mong thần may mắn, thần tình yêu nhấn chuông cửa, thì có những người như cô ấy đã biết cách làm cho mình được yêu mà không cần phải đẹp.

Theo 24h.com.vn

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE