Hà Nội: Giây phút bắt sống nam thanh niên 19 tuổi cứa cổ lái xe taxi trong đêm

0

Thấy tiếng người lái taxi đỗ xe ở giữa đường rồi chạy ra ngoài với nhiều vết máu ở cổ kêu cứu, nhiều người dân đã lao ra truy đuổi nam thanh niên được cho đã cắt cổ người này để cướp tài sản và bắt sống được đối tượng. Qua xác định người đàn ông bị vết cứa ở cổ dài khoảng 15cm.

Như tin đã đưa, vào khoảng 23h đêm ngày 6/10, một số người dân đi trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP Hà Nội phát hiện một người đàn ông lao ra từ ghế lái của chiếc xe taxi hãng ABC ra giữa đường kêu cứu.

Nam thanh niên bị người dân bắt sống.
Nam thanh niên bị người dân bắt sống.
Chiếc xe taxi tại hiện trường.
Chiếc xe taxi tại hiện trường.

Nghe tiếng hô hoán, nhiều người chạy lại kiểm tra thì phát hiện người đàn ông bị thương rất nặng ở vùng cổ. Cùng lúc này, một nam thanh niên dính nhiều máu lao ra từ xe taxi, trên tay cầm theo một vật giống dao.

Cho rằng đây rất có thể là đối tượng định sát hại tài xế taxi để cướp tài sản, người dân quanh khu vực đã nhanh chóng hô hoán nhau cầm theo những dụng cụ thô sơ truy đuổi. Phát hiện có người đuổi theo mình, nam thanh niên trên người dính máu đã chạy xuống khu vực ruộng bên đường để bỏ trốn. Tuy nhiên, do không thông thuộc địa hình, đối tượng lại chạy lên bờ và bị người dân tóm gọn. Một tổ công tác Công an phường Xuân La tuần tra kiểm soát gần đó lập tức có mặt, bảo vệ hiện trường, khống chế đối tượng.

Rất đông người dân tập trung tại khu vực xảy ra vụ án.
Rất đông người dân tập trung tại khu vực xảy ra vụ án.
Lực lượng công an đã nhanh chóng bảo vệ hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.
Lực lượng công an đã nhanh chóng bảo vệ hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua xác minh ban đầu, người đàn ông bị thương chính là tài xế điều khiển chiếc xe và đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu do mất nhiều máu. Nam thanh niên được xác định là Hà Văn H. (19 tuổi, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn)

Kể lại sự việc kinh hoàng, anh Nguyễn Văn Dương, nhà ngay gần hiện trường và cũng là người trực tiếp truy đuổi đối tượng cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc anh và bạn đang đi xe đạp điện từ Cầu Nhật tân về đến gần một quán bia thì thấy một chiếc taxi của hãng ABC đậu ở giữa đường kèm theo đó là tiếng hô cướp cướp.

Hiện lái xe taxi đang được cấp cứu tại Bệnh viện E.
Hiện lái xe taxi đang được cấp cứu tại Bệnh viện E.

“Đúng lúc có tiếng hô cướp thì một nam thanh niên người dính đầy máu cầm theo một vật như con dao bỏ chạy. Còn một người đàn ông đang chảy rất nhiều máu ở cổ, mặc áo của hãng taxi chạy ra kêu cứu. Thấy vậy tôi liền vứt xe đạp điện xuống đường và cùng với một số người dân khác cầm theo gậy, gạch bên đường đuổi theo nam thanh niên bỏ chạy”, anh Dương nhớ lại.

Theo anh Dương, khi chạy được khoảng 200m, nam thanh niên này chạy xuống cánh đồng Xuân La. “Do khu vực này rậm rạp và rất tối, lại là cánh đồng nên tôi quay lại hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi tôi quay lại hiện trường, người đàn ông bị thương chạy ra từ trên xe cũng đã được đưa đi cấp cứu”, anh Dương kể tiếp.

Được vài phút sau, anh tiếp tục quay lại chỗ mà mình vừa truy đuổi nam thanh niên bỏ chạy thì người này đã bị người dân tóm gọn. Ngay sau đó, người dân đã thông báo cơ quan chức năng.

Công an quận Tây Hồ và Phòng Kỹ thuật Hình sự (CATP Hà Nội) sau đó đã có mặt tại hiện trường, tổ chức công tác khám nghiệm. Về phần lái xe taxi, anh này được đưa đi Bệnh viện E cấp cứu với một vết cứa ở cổ dài khoảng 15cm.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE