Hà Nội: Người phụ nữ bị sét đánh tử vong đúng lúc trời mưa to

0

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 10h40 hôm nay, tại xã Bích Hòa (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) ….

 Không lâu sau khi sự việc xảy ra, người thân của nạn nhân có mặt phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành giải quyết sự việc.
Không lâu sau khi sự việc xảy ra, người thân của nạn nhân có mặt phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành giải quyết sự việc.

Nạn nhân được xác định là chị B.T.T (SN 1979, sống tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, có hai người phụ nữ đi cấy thuê trên cánh đồng xã Bích Hòa lúc trời mưa to và sét đánh trúng một trong hai người phụ nữ trên.

Sau khi nhận được tin báo Công an xã Bích Hòa có mặt bảo vệ hiện trường lấy lời khai nhân chứng và thông báo sự việc Công an huyện Thanh Oai. Đến 17h cùng ngày thi thể nạn nhân được đưa về quê an táng.

Trước đó, sáng 28/6, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu bệnh nhân N.T.N, nữ, 37 tuổi, địa chỉ ở Phú Xuyên – Hà Nội nhập vi trong tình trạng hôn mê sau khi bị sét đánh. Được biết trước đó bệnh nhân  khỏe mạnh, khoảng 7h30 cùng ngày, bệnh nhân đang cấy lúa ngoài đồng thì xuất hiện cơn mưa dông, và chưa kịp trú ẩn thì bị sét đánh trúng.

Đề phòng sét đánh

– Tránh ở ngoài trời với khoảng không mở (đồng không mông quạnh) trong cơn giông bão. Nếu bạn nghe thấy tiếng sấm thì bạn đang ở phạm vi mà sét có thể đánh. Bạn cần phải tìm nơi trú ẩn ngay lập tức nếu bạn đang ở bên ngoài. Sét có thể di chuyển 16 – 19 km phía trước hoặc phía sau cơn giông bão và dường như thoát ra từ bầu trời trong xanh.

– Khi bạn đang ở dưới cơn bão, tránh khu vực cao nhất và các đối tượng cao.

– Không mang hoặc giữ các đối tượng cao bằng kim loại trong cơn giông bão. Bỏ bất cứ gậy đánh gôn, cần câu cá hoặc gậy bóng chày nào xuống. Bỏ các vật kim loại xuống như mũ bóng chày.

– Nếu sét đã đánh xuống một khu vực, hãy nhớ rằng sét có thể tấn công cùng một vị trí 2 lần.

– Nếu không tìm thấy nơi trú ẩn, hãy cúi mình trong tư thế bắt bóng. Đặt hai tay lên đầu gối hoặc che lên tai (bảo vệ tai khỏi tiếng sấm). Nếu bạn ở bệnh cạnh một người khác thì nên cách nhau 4,5 m.

– Với các loại phương tiện giao thông bằng kim loại kín đáo như ô tô con hoặc xe buýt có thể là nơi trú ẩn tốt. Đóng tất cả các cửa và không chạm vào bất cứ kim loại nào được kết nối với xe. Xe golf không phải là nơi trú ẩn thích hợp. Những người điều khiển máy xúc có thể ở lại bên trong cabin đóng kín cửa và không được ra ngoài tìm nơi trú ẩn.

– Ngay cả khi bạn ở trong một tòa nhà, đóng kín tất cả các cửa sổ và tránh xa chúng. Không sử dụng điện thoại bàn và các thiết bị điện bao gồm cả máy tính. Sét có thể tấn công đường dây ngoài trời và lan truyền vào trong.

– Trước khi bạn mạo hiểm ra khỏi khu vực trú ẩn, hãy đợi ít nhất 30 phút sau tiếng sấm hoặc sét đánh lần cuối cùng.

Theo xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE