Hà Nội nhắc nhở chủ quan bán 300.000 đồng bát phở

0

Ngày 4-4, sau khi Facebook có nickname Trang Phạm kể chuyện bị “chặt chém” một bát phở giá 300.000 đồng tại một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng (Q. Đống Đa, Hà Nội), nhiều cơ quan của Hà Nội đã kiểm tra và làm việc với chủ quán.

 

Hình ảnh bát phở với giá 300.000 đồng được chia sẻ trên trang cá nhân của nickname Trang Pham
Hình ảnh bát phở với giá 300.000 đồng được chia sẻ trên trang cá nhân của nickname Trang Pham

Thông tin trên trang cá nhân của Trang Phạm cho biết ngày 2-4, chị vào quán phở kể trên ăn tối. Chị gọi một bát phở gà đùi, thêm 4 quả kê gà, 4 quả trứng non. Sau khi ăn xong, đến khi tính tiền, chủ quán “hét” giá 300 nghìn đồng.

Ngay sau thông tin bát phở có giá 300.000 đồng lan truyền trên mạng xã hội, một lãnh đạo UBND phường Hàng Bột (Q.Đống Đa) cho biết sáng 4-4, Chi cục Thuế quận Đống Đa, công an phường Hàng Bột và cán bộ UBND phường Hàng Bột đã kiểm tra, làm việc trực tiếp với chủ quán là bà Nguyễn Thị Phương (ở địa chỉ ngõ 174 đường Tôn Đức Thắng).

Trao đổi với Báo, bà Phương cho biết bà thường bán đồ ăn đêm ngay trong ngõ 172 phố Tôn Đức Thắng, điểm bán là trên vỉa hè.

Lý giải về giá bát phở 300.000 đồng, bà Phương giải thích: “Khi cô ấy gọi bát phở với cả một cái đùi gà to, gọi thêm 4 quả kê gà, 4 quả trứng non và tràng thì tôi đã nói ăn thế là đắt đấy. Bát phở gà đùi bình thường tôi chỉ bán có 40.000-50.000 đồng, nhưng đây là bát phở với cả cái đùi gà và nhiều thứ khác nữa nên tôi mới tính giá đó”.

“Con gà có hai cái đùi là có giá nhất. Mỗi cái đùi gà nguyên tôi bán giá 150.000 đồng, còn lại cả con gà lườn chỉ bán 50.000 đồng. Cô ấy ăn bát phở với nguyên một cái đùi gà tôi tính 150.000 đồng, 4 quả kê gà tôi tính 100.000 đồng, 4 quả trứng non và trang tôi tính 50.000 đồng. Khi cô ấy kêu đắt và lớn tiếng, tôi đã chủ động trả lại 40.000 đồng. Giá đó đâu có đắt, đâu có gì là chặt chém”, bà Phương lý giải.

Trả lời về việc quán có niêm yết giá, bà Phương cho biết, hiện vẫn niêm yết giá 250.000 đồng/con gà. “Còn giá phở thì trước đây 25.000 đồng, nhưng hiện nay giá đã thay đổi nên tôi đã dán đè lên giá đã niêm yết”, bà Phương nói.

Chiều 4-4, trao đổi với Báo, ông Nguyễn Huy Chín, đội trưởng đội quản lý thị trường số 4-Sở Công thương HN cho biết lực lượng quản lý thị trường cũng đã kiểm tra và làm việc với chủ quán trong chiều 4-4.

Theo ông Chín, trong quá trình làm việc, chủ quán cũng giải thích là khách ăn bát phở với nhiều món gọi thêm chứ không hẳn là bát phở gà bình thường. “Dịch vụ ăn uống cũng không phải mặt hàng nhà nước áp giá. Ví như trông giữ xe còn có giá cố định, kinh doanh chai dầu cũng có giá cố định, còn ăn uống là giá thỏa thuận nên không thể xử phạt trong trường hợp này”, ông Chín nói.

Theo một lãnh đạo phường Hàng Bột, sau khi kiểm tra, các cơ quan chức năng nhận định, chủ quán cũng có lỗi ý thức khi không thông báo giá cụ thể cho khách trước khi ăn, mặc dù khách có gọi thêm nhiều món.

“Về quản lý nhà nước thì chúng tôi đã yêu cầu chủ quán phải bổ sung bảng treo niêm yết giá. Đồng thời cũng nhắc nhở chủ quán về ý thức trong bán hàng, phải thông báo giá bán cho khách trong những trường hợp tương tự. Trong quá trình làm việc, chủ quán cũng đã nghiêm túc tiếp thu, hứa rút kinh nghiệm”, lãnh đạo phường Hàng Bột nói.

Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE