Hết hồn với những sinh vật “ngoài hành tinh” trên thế giới

0

Ếch tía

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 1

Ếch tía hay còn gọi là ếch mũi lợn, thường được phân bố ở Ghat Tây, Ấn Độ. Những mô tả đầu tiên về loài này chỉ mới xuất hiện vào năm 2003. Ếch tía có da màu tím nhạt, trơn và chủ yếu sống dưới lòng đất. Hiện tại, loài ếch này đang nằm trong nhóm bị đe dọa nguy cấp.

Linh dương Saiga

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 2

Loài linh dương Saiga có đặc điểm vô cùng thú vị so với những loài linh dương khác, đó chính là chiếc mũi ngoại cỡ của chúng. Tuy xấu xí nhưng chiếc mũi giúp ích rất nhiều trong việc sinh tồn của linh dương. Vào mùa đông, chiếc mũi sẽ làm nóng không khí trước khi vào phổi; vào mùa hè, chiếc mũi có nhiệm vụ lọc bụi bẩn và làm giảm nhiệt độ của máu.

Cá thầy tu

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 3

Lophius đôi khi còn gọi là cá thầy tu, cá cóc, quỷ biển. Đây là một trong những loài cá xấu nhất từng được tìm thấy. Đầu của cá thầy tu chiếm gần như toàn bộ cơ thể, miệng cá rất rộng và kéo dài gần bằng chiều dài của đầu.

Khỉ aye-aye

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 4

Khỉ aye-aye là loài linh trưởng sống ở Madagascar và được bình chọn là một trong những động vật xấu xí nhất hành tinh vào năm 2013.

Chúng có kích thước khá nhỏ bé, chiều dài cơ thể chỉ vào khoảng 25–35 cm. Đôi tai lớn sẫm màu và vểnh ra phía trước. Mõm tương đối nhọn. Mắt tròn, lớn và trố. Đặc biệt, chúng có hàm răng với những răng cửa lớn và rất chắc khỏe, năm ngón tay thon nhỏ và rất dài (có thể đạt 10–12 cm). Thức ăn của khỉ Aye-aye là côn trùng, hạt cây, nấm, mật hoa và hoa quả.

Chuột chũi mũi sao

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 5

Chuột chũi mũi sao có chiếc mũi với 22 cơ quan thụ cảm giống như xúc tu. Chiếc mũi này giúp chúng nhận biết đường đi và vật thể có thể ăn được hay không. Ngoài ra, chúng có mắt nhỏ, giấu sau lông còn tai chỉ là một lằn nhỏ trên da.

Cua nhện

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 6

Cua nhện thường xuất hiện ở Nhật Bản và là loài có chân lớn nhất trong những loài chân đốt. Chân của chúng có hình dáng giống nhện và có thể dài tới 3,8m. Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng loài cua này khá hiền và nhút nhát.

Chó cừu Bergamasco

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 7

Loài chó này có nguồn gốc từ Milan, Ý. Chúng có bộ lông dày, xếp tầng như các loài lông vũ và được xếp vào loại dị nhất trong các loài chó.

Cò mỏ giày
Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 8

Loài cò mỏ giày thường sinh sống ở vùng đầm lầy phía Đông Phi. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở loài này là cái mỏ lớn giống như một chiếc giày, bộ lông xám đen giống quạ và đôi chân to giống như đà điều. Do hình dạng quá kì lạ nên các nhà khoa học chưa thể nghiên cứu được loài chim cùng họ với cò mỏ giày.

Lợn hươu

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 9

Lợn huơu thường sinh sống ở Indonesia. Khi trưởng thành, những con đực sẽ mọc ra những chiếc ranh nanh dài, uốn cong. Tuy nhiên, chiếc nanh này khá nguy hiểm với lợn huơu bởi nếu không mài thường xuyên, nó sẽ đâm vào hộp sọ của chúng.

Lợn Meishan
Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 10

Không mang làn da trắng hồng ưa nhìn như phần lớn những giống lợn khác, lợn Meishan (lợn mặt nhăn) thường không gây được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên vì ngoại hình quá xấu xí của mình.

Cá giọt nước
Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 11

Cá giọt nước là loài cá biển sâu vùng ôn đới thuộc họ Psychrolutidae. Môi trường sống của nó là nơi biển sâu ngoài bờ biển lục địa Úc, New South Wales và Tasmania cũng như một số vùng nước sâu ở New Zealand.

Nai “ma cà rồng”

Hết hồn với những sinh vật "ngoài hành tinh" trên thế giới - 12

Nai nước, hay còn có tên gọi là nai “ma cà rồng” thường sinh sống ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Loài nai này thường chỉ cao 8cm, có bộ răng sắc nhọn chìa ra ngoài giống như ma cà rồng.

Theo Dân Việt

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE