Hơn 1.000 sinh viên Đại học Tây Nguyên có nguy cơ bị đuổi học

0

Bị cho là vi phạm quy chế, 1.041 sinh viên thuộc khắp các ngành dự kiến sẽ bị đuổi học và cảnh cáo.

 

Danh sách sinh viên có nguy cơ bị đuổi học của Đại học Tây Nguyên.
Danh sách sinh viên có nguy cơ bị đuổi học của Đại học Tây Nguyên.

Ông Trần Trung Dũng – Phó hiệu trưởng Đại học Tây Nguyên – vừa ký danh sách hơn 1.000 sinh viên của trường có nguy cơ bị buộc thôi học và cảnh cáo kết quả học tập học kỳ 2 năm học 2014-2015 vì vi phạm quy chế.

Trong đó, khoa Nông lâm nghiệp đứng đầu với 128 sinh viên bị đuổi học và 183 trường hợp bị cảnh báo. Tiếp đó, khoa Kinh tế có 123 sinh viên bị thôi học và 180 em bị cảnh báo.

“Choáng với Đại học Tây Nguyên đuổi học hơn 1000 sinh viên 1 lúc”

Khoa học tự nhiên và công nghệ có 73 sinh viên bị đuổi và 139 trường hợp bị cảnh báo. Các khoa còn lại như: Y dược, Kinh tế, Sư phạm, Lý luận chính trị, Ngoại ngữ, Chăn nuôi thú y… đều có sinh viên nằm trong danh sách này.

Danh sách Đại học Tây Nguyên công bố khiến dư luận không khỏi giật mình.
Danh sách Đại học Tây Nguyên công bố khiến dư luận không khỏi giật mình.

Ông Nguyễn Tấn Vui – Hiệu trưởng Đại học Tây Nguyên – cho biết, hàng năm cứ sau mỗi học kỳ Hội đồng xét thôi học và cảnh báo đều họp và xếp loại sinh viên. Đối với những em tự ý bỏ học nhiều hơn quy định hoặc có điểm trung bình chung học kỳ dưới 1,0 (tính theo thang điểm 4,0) sẽ bị đuổi học. Những sinh viên bị cảnh báo quá 2 lần mà không khắc phục sẽ bị buộc thôi học.

Cũng theo ông Vui, để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, trường hướng dẫn lãnh đạo khoa làm việc với các em có tên trong danh sách “báo động đỏ” để lấy ý kiến, nguyện vọng. Sinh viên phải đưa ra các giải pháp khắc phục nguyên nhân vi phạm, sau đó các khoa sẽ trình lên trường. Nếu xét thấy sinh viên còn có thể khắc phục trường sẽ thu hồi quyết định. Trong vòng 10 ngày nếu không có phản hồi thì quyết định sẽ có hiệu lực.

“Chúng tôi làm theo Quy chế của Bộ. Em nào không học được nữa thì chúng tôi đuổi thôi”, ông Vui nói và cho biết việc sàng lọc sinh viên đã được trường làm từ năm học 2009. Trước đó, từng có 500-600 sinh viên bị đuổi học.

 Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE