Khó tin ngôi chùa nằm chênh vênh trên tảng đá chực rơi xuống

0

Ngôi chùa nằm chênh vênh trên đá ở Myanmar.

Chùa Đá Vàng hay chùa Kyaikhtiyo là một trong những ngôi chùa cổ nhất và nổi tiếng nhất ở Myanmar. Chùa nằm ở thị trấn Kyaikhtiyo, thuộc quận Thaton.

Chùa có vị trí rất đặc biệt khi nằm chênh vênh trên tảng đá. Một phần của khối đá nhô ra phía trước khiến nhiều người liên tưởng nó có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Vào mùa hành hương từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm, các tín đồ về đây làm lễ, thiền, tụng kinh và thắp nến xung quanh. Riêng các tín đồ là nam giới được phép bước qua rào chắn, dán lá vàng lên tảng đá. Đây cũng chính là chùa Kyaikhtiyo.

Dù có vị trí đặc biệt, nằm chênh vênh trên cao, nhưng ngôi chùa vẫn đứng vững suốt trăm năm qua mặc phong ba bão táp. Phía dưới chân núi nhìn lên trên, khách hành hương chỉ nhìn thấy chỏm đá nhô ra ngoài. Nhưng lên tới đỉnh, bạn sẽ thấy toàn cảnh quần thể kiến trúc hiện ra trước mắt.

 Đoàn người hành hương tới lễ chùa.

Đoàn người hành hương tới lễ chùa.

Các tín đồ cho rằng, ghé thăm chùa đều đặn 3 lần trong 1 năm sẽ nhận được những điều phước lành và giàu có. Để lên đỉnh cao, du khách phải vượt qua 20 trạm nghỉ với quán phục vụ đồ ăn, nước uống. Tuy nhiên, cảnh quan hùng vỹ và không gian khoáng đạt xung quanh khiến người hành hương quên đi mệt nhọc.

Các tín đồ bày lễ vật, cúng phía dưới.
Các tín đồ bày lễ vật, cúng phía dưới.
Ngôi chùa nằm chênh vênh trên đá hàng trăm năm nay.
Ngôi chùa nằm chênh vênh trên đá hàng trăm năm nay.

img20150923154753220-9a664

Huy Hoàng

Theo DM – Dân trí

 

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE