Không khởi kiện vụ khách hàng tạt tai nhân viên cây xăng

0

Nhiều ngày sau sự việc, khách hàng sẵn sàng đối chất, làm rõ nhưng quản lý cây xăng cho rằng không còn gì để đối chất và không khởi kiện tài xế.

Anh Hoàng Văn Vượng (trái) cùng vợ đưa xe đi khám bình xăng.
Anh Hoàng Văn Vượng (trái) cùng vợ đưa xe đi khám bình xăng.

Tin mới nhất liên quan đến vụ việc nhân viên cây xăng “ăn đòn” vì bị nghi gian lận đổ 50 lít tính tiền 56 lít” xảy ra vào tối 25/10, tại cây xăng số 117 Trần Cung (Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội) gây xôn xao dư luận vừa qua.

Sáng 2/11, anh Hoàng Văn Vượng (Cầu Giấy – Hà Nội), người “tạt tai” nhân viên cây xăng tên Tâm vì nghi ngờ mình bị “gian lận” xăng xe, cho biết: Cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ sự việc để bên nào sai phải chịu trách nhiệm.

Theo anh Vượng, sự việc diễn ra đã kéo anh vào những cuộc tranh cãi không có hồi kết, bản thân anh mong muốn sự việc được khép lại và bên nào làm sai phải chịu trách nhiệm.

Bản thân tôi đã rất mệt mỏi về việc này, tôi mong muốn sự việc được khép lại để yên tâm làm ăn. Về phía cây xăng, cách tốt nhất là cơ quan chức năng phải vào cuộc để điều tra xem có gian lận hay không, qua đó để người dân yên tâm.” – anh Vượng cho biết.

Anh Vượng cho biết mình đã rất thiện chí khi sẵn sàng đối chất với cây xăng về để làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, câu trả lời mới đây của quản lý cây xăng cho thấy họ không muốn hợp tác. Vì vậy anh Vượng đề nghị lực lượng chức năng phải vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm.

Cây xăng 117 Trần Cung nơi xảy ra sự việc.
Cây xăng 117 Trần Cung nơi xảy ra sự việc.

Từ trước tới nay, chiếc xe của tôi hoàn toàn nguyên bản, không hề được sửa chữa lại để tăng dung tích. Sự việc xảy ra cũng bởi chưa bao giờ tôi đổ được 56 lit xăng cho bình xăng xe của mình, vì vậy tôi nghi ngờ cây xăng đã gian lận. Nếu tôi sửa lại bình xăng để thay đổi dung tích sau khi đem về, lực lượng chức năng sau khi kiểm tra hoàn toàn có thể phát hiện được. Tôi sẵn sàng để lực lượng chức năng kiểm tra để làm rõ đúng sai.” – anh Vượng nói. Về hành động tát nhân viên cây xăng, anh Vượng cho biết sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Trong diễn biến khác, ông Trịnh Đức Hiệp – Quản lý tại cây xăng cho biết đơn vị sẽ không tiến hành đối chất với tài xế. Bởi cho rằng khi chiếc xe được tài xế mang về nhà liệu nó còn được nguyên trạng như lúc ở cây xăng hay không?

Đến thời điểm hiện tại tôi cho rằng không còn gì để đối chất. Bởi khi chiếc xe được tài xế mang về nhà liệu nó còn được nguyên trạng như lúc ở cây xăng hay không? Ai cũng có thể đặt ra nghi ngờ đó. Còn ở thời điểm xảy ra sự việc, nhân viên cây xăng đã nói với khách hàng sẽ mang bình chuẩn và rút xăng trong bình ra kiểm chứng, tuy nhiên lúc đó anh Vượng không đồng ý”. – Quản lý tại cây xăng cho hay.

Ông Hiệp khẳng định: “Nếu chúng tôi sai, các cơ quan chức năng sau khi kiểm tra đã phải dừng hoạt động của cây xăng. Tuy nhiên, hiện nay các cơ quan chức năng đã vào kiểm tra nhưng không phát hiện vấn đề gì.

Theo ông Hiệp, sau khi xảy ra sự việc, nhân viên Tâm đã nghỉ 1 ngày để kiểm tra sức khỏe, sau đó trở lại làm việc bình thường. Ông Hiệp cho biết, dù không hài lòng với cách hành xử của anh Vượng, nhưng nhân viên Tâm vẫn chưa nghĩ tới việc khởi kiện hành vi của người tài xế này.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, tại cây xăng 117 Trần Cung, trên diềm mái nhà cột bơm và nhà bán hàng in dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex. Biển báo mặt hàng kinh doanh và bảo hộ lao động có phần giống Petrolimex.

Anh Trịnh Đức Hiệp, quản lý, cho biết, cửa hàng này thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Bảo Minh, đã có giấy phép hoạt động đẩy đủ, do Sở Công Thương cấp.

Tuy nhiên, cây xăng thuộc địa chỉ 117 Trần Cung không thuộc đại lý của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), theo báo cáo hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc, cập nhật đến ngày 1/1/2010.

Lãnh đạo Petrolimex cũng phủ nhận cây xăng 117 Trần Cung thuộc “đại lý” cũng như nhận “nhượng quyền thương mại” của doanh nghiệp thuộc công ty. Công ty đã có văn bản khuyến cáo yêu cầu cây xăng này xóa bỏ các dấu hiệu nhận diện thương hiệu của Petrolimex.

“Nếu đơn vị này không xử lý trong thời gian yêu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra cơ quan pháp luật để giải quyết” – vị lãnh đạo Petrolimex khẳng định.

Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE