Lễ hội giày dép rực rỡ ở Philippines

0

Sự kiện độc đáo kéo dài 5 ngày với những chiếc ô nhiều màu sắc treo rợp trời thị trấn Liliw, nơi có truyền thống làm giày dép đã nửa thế kỷ.

Lễ hội Tsinelas (Lễ hội giày dép) diễn ra từ ngày 29/4 - 3/5 tại thị trấn Liliw, tỉnh Laguna, cách thủ đô Manila, Philippines khoảng 100 km về phía nam.
Lễ hội Tsinelas (Lễ hội giày dép) diễn ra từ ngày 29/4-3/5 tại thị trấn Liliw, tỉnh Laguna, cách thủ đô Manila, Philippines khoảng 100 km về phía nam. Hình ảnh những chiếc ô sặc sỡ treo rợp bầu trời là đặc trưng của sự kiện này.

aa
Liliw là thị trấn nổi tiếng với nghề làm giày dép tiêu dùng của Philippines và xuất khẩu hơn 50 năm. Đây là lễ hội lần thứ 14 được tổ chức ở thị trấn để tôn vinh ngành công nghiệp này.

aaa
Các cửa hàng giày dép nối liền nhau dọc các con phố, bán các chủng loại giày dép khác nhau.

Lễ hội giày dép rực rỡ ở Philippines
Vật trang trí cửa hàng chính là những chiếc dép nhiều màu sắc.

giầy
Những chiếc sandal khổng lồ thu hút nhiều du khách ghé lại tạo dáng chụp ảnh.
aa
Lễ hội còn có các chương trình ca múa nhạc, triển lãm, thi nấu ăn, thi pha chế rượu và các hoạt động vui nhộn dành cho du khách.
Người tham dự lễ hội mặc các trang phục truyền thống.
Người tham dự lễ hội mặc các trang phục truyền thống.
Thân thiện mời rượu du khách.
Thân thiện mời rượu người tham quan.
Du khách hào hứng mua giày dép, túi xách và những vật phẩm lưu niệm xinh xắn.
Hầu như ai cũng mua giày dép, túi xách và những vật phẩm lưu niệm xinh xắn.
Lễ hội giày dép là cơ hội quảng bá du lịch cũng như thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất giày dép của thị trấn. Mỗi năm vào mùa lễ hội, sức mua tại thị trấn luôn tăng vọt.
Lễ hội là cơ hội quảng bá du lịch cũng như thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất giày dép của thị trấn. Mỗi năm vào mùa lễ hội, sức mua tại thị trấn luôn tăng vọt.

Bình luận

Gửi bình luận

CLOSE
CLOSE