Lời cảnh báo sau vụ hai cô gái trẻ bất ngờ bị lôi lên xe ô tô lạ

0

Giữa đêm khuya, hai cô gái trẻ kêu gào, vùng vẫy để thoát khỏi đám đàn ông đang cố tống họ lên xe.

Lời cảnh báo sau vụ hai cô gái trẻ bất ngờ bị lôi lên xe ô tô lạ
ảnh minh họa

Kênh truyền hình “Hiện trường DV” của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đưa tin cho hay, vài ngày nay, trên mạng xã hội Weibo lan truyền mạnh mẽ một thông tin khiến nhiều cô gái trẻhoang mang:

Hai thiếu nữ bất ngờ bị ép, lôi lên xe ô tô giữa đêm khuya trên con phố Kha Mộc Lãng, quận Thiên Hà, Quảng Châu.

Theo một số người đi đường vô tình chứng kiến sự việc, thời điểm đó là khoảng 1h sáng. Vì trời có mưa nhỏ nên hai cô gái trẻ chạy vào cửa hàng hoa quả trú mưa. Một số người khác cũng táp vào một số sạp đồ ăn gần đó mua đồ ăn đêm.

Hai cô gái trẻ trú mưa trước cửa hàng hoa quả.
Hai cô gái trẻ trú mưa trước cửa hàng hoa quả.

Đột nhiên, có người nghe thấy tiếng hô hoán. Anh Đường và vài người nữa vội vã chạy lại phía nơi phát ra tiếng kêu xem có chuyện gì xảy ra thì phát hiện, đậu trước cửa hàng hoa quả là một chiếc ô tô trắng.

Theo anh Đường, khi họ đến nơi thì thấy một cô gái dáng xiêu vẹo đứng bên ngoài cửa xe. Trong khi đó, ở phía sau là một người đàn ông đang ra đẩy cô gái này vào trong.

Cô gái dùng hết sức bình sinh quẫy đạp, một tay vội nắm lấy tay của một cô gái khác trên xe như muốn lôi cô ta xuống. Thấy vậy, anh Đường và những người khác vội chạy lại giúp đỡ. Trong quá trình lôi hai cô gái lên xe, chiếc xe màu trắng vẫn chạy nhưng với tốc độ chậm.

Hai cô gái trẻ đang bị người lạ tống lên xe ô tô. Người đàn ông ở phía sau đang ra sức đẩy nốt cô gái thứ hai vào xe. Ảnh cắt từ camera giám sát.
Hai cô gái trẻ đang bị người lạ tống lên xe ô tô. Người đàn ông ở phía sau đang ra sức đẩy nốt cô gái thứ hai vào xe. Ảnh cắt từ camera giám sát.

Chạy chừng hơn chục mét, nhóm anh Đường cuối cùng cũng đã đuổi kịp chiếc xe và lôi hai cô gái xuống. Người đàn ông trực tiếp đẩy cô gái lên xe thấy vậy vội lao lên xe trước khi chiếc xế hộp lao đi, mất hút tại hiện trường.

Khi đó, anh Đường có hỏi chuyện hai cô gái thì được biết, nhóm đàn ông trên chiếc xe nói “muốn mời họ đi ăn đêm”. Sau khi giải cứu hai cô gái, những người tốt bụng ven đường đã gọi điện báo cảnh sát.

Được biết đây không phải lần đầu tiên chiếc xe màu trắng vừa gây chuyện nói trên “bắt có người, lôi lên xe” giữa đêm. Hiện sự việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiếc ô tô gây án
Chiếc ô tô gây án

Lời cảnh báo

Nếu không được anh Đường và một số người đi đường có mặt kịp thời, giải cứu khỏi chiếc xe ô tô kia, không biết hai cô gái trẻ rồi sẽ ra sao khi rơi vào tay những gã bất hảo, lăm le làm chuyện bậy bạ với phụ nữ.

Rõ ràng, sự cố bất ngờ xảy ra với hai cô gái trẻ ở Quảng Châu nói trên không chỉ là một bài học xương máu đối với các thiếu nữ ở thành phố này hay rộng hơn là Trung Quốc mà còn là lời cảnh báo đanh thép đến mọi phụ nữ trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Bởi lẽ, phụ nữ là nhóm đối tượng dễ bị trêu ghẹo, xâm hại, đặc biệt là những cô gái trẻ. Nguy cơ đối mặt với sự quấy rối, làm phiền xảy ra với phụ nữ hằng ngày, giữa thanh thiên bạch nhật chứ chưa nói đến đêm khuya.

Vì thế, phái đẹp hãy biết thận trọng, hãy biết tự bảo vệ mình. Đừng nên đi chơi về quá muộn. Nếu không có việc gì quá quan trọng, hãy đừng một thân một mình ra đường vào đêm khuya.

Đó là một cách để bản thân được an toàn trước những dã tâm đen tối của kẻ xấu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lời khuyên dành cho phụ nữ không may bị “yêu râu xanh” tấn công trong một số tình huống

Bàn về cách xử lý tình huống nguy hiểm dành cho phụ nữ khi đi một mình để tránh và đối phó “yêu râu xanh”,Tiến sĩ Dr-Ihab Maher – Chủ tịch trung tâm đào tạo E.Y.A đã đưa ra một số gợi ý hữu ích dành cho phái đẹp như sau:

1. Khi đi vào thang máy, nếu cần đến tầng 13 bạn hãy bấm tất cả các nút từ 1 đến 12. Sẽ không gã nào dám tấn công bạn nếu thang máy cứ lần lượt dừng và mở cửa ở từng tầng.

2. Nếu bị người lạ tấn công khi đang ở trong nhà chỉ có 1 mình, bạn hãy chạy ngay vào bếp bởi chỉ có mình bạn biết chỗ để ớt, tiêu, dao và đĩa.

Đây chính là những thứ có thể dùng làm vũ khí tự vệ. Hãy vứt đồ đạc chén dĩa về phía kẻ tấn công, đập vỡ và hét lên. Lũ “yêu râu xanh” rất sợ tiếng ồn vì chúng không muốn bị lộ.

3. Nếu có việc phải đi taxi vào ban đêm, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe. Sau đó bạn rút điện thoại ra gọi cho gia đình, bạn bè kể về việc đang đi taxi số hiệu bao nhiêu chuẩn bị về nhà, dù không có ai bắt máy bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện.

Tài xế sẽ không dám làm gì nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn.

4. Nếu tài xế rẽ vào con đường hoặc khu vực vắng vẻ và nguy hiểm, hãy nhanh chóng dùng dây túi xách hoặc áo khoác quấn quanh cổ tài xế và kéo hắn về phía sau.

Việc này sẽ khiến hắn ngộp thở. Nếu không có những “vũ khí” kể trên, bạn hãy kéo cổ áo của hắn, những cái nút sẽ làm việc còn lại.

5. Nếu không may bị một gã đàn ông bám đuôi vào ban đêm, bạn hãy nhanh chóng vào một cửa hàng hoặc một căn nhà và giải thích tình trạng của bạn.

Nếu không, bạn cũng có thể tìm một chốt ATM hoặc ngân hàng. Đây là những nơi thường có bảo vệ và camera theo dõi. Bằng cách này, những gã “yêu râu xanh” có thể sẽ không dám đến gần bạn.

Những thông tin này không bao giờ thừa. Hãy ghi nhớ trong đầu để nếu không may xảy ra tình huống xấu, bạn có thể vận dụng để bảo vệ chính mình.

Nguồn: Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE