Máy bay rơi, thiếu nữ băng rừng vượt núi tìm đường về

0

Thiếu nữ 16 tuổi sống sót thần kỳ sau khi chiếc máy bay loại nhỏ rơi xuống khu vực miền núi của Mỹ đã phải băng rừng vượt núi trong suốt 2 ngày trước khi được cứu bởi một người đi mô tô.

Theo hãng tin AP, chiếc máy bay loại nhỏ chở thiếu nữ Autumn Veatch, 16 tuổi và ông bà ngoại của cô bé Leland và Sharon Bowman, lần lượt 62 và 63 tuổi cất cánh  ở Montana vào chiều thứ Bảy (10.7). Họ dự định sẽ hạ cánh tại bang Washington vào ngày hôm sau.
Điều khiển chiếc máy bay là phi công Bowman. Tuy nhiên, chiếc máy bay mất tích trên đường đến Washington khiến cả gia đình thiếu nữ Autumn hoang mang. Họ đã báo cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã lên đường tìm kiếm chiếc máy bay trong suốt ngày Chủ nhật và thứ Hai.

Cảnh sát trưởng quận Okanogan của bang Washington, ông Frank Rogers cho hay, vào chiều thứ Hai (13.7, giờ địa phương), thiếu nữ Autumn Veatch được một người đi xe mô tô cứu và đưa đến một cửa hàng ở Mazama (bang Washington) sau khi cô gái trẻ băng rừng vượt núi tìm được về nhà trong suốt 2 ngày.

Thiếu nữ Autumn Veatch, 16 tuổi đã may mắn sống sót trong vụ tai nạn máy bay cuối tuần qua
Thiếu nữ Autumn Veatch, 16 tuổi đã may mắn sống sót trong vụ tai nạn máy bay cuối tuần qua

Ông Rogers cho biết, cô bé không bị thương nhưng vẫn được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe. Cảnh sát trưởng quận Okanogan không cho biết thông tin về những người khác trên máy bay.
“Chúng tôi không bình luận về tình hình của ông bà cô bé. Tính đến thời điểm này, cô bé là người duy nhất trở về”, ông Rogers trả lời phỏng vấn hãng tin AP.

Ông cũng cho biết thêm rằng, Autumn chỉ nói “chiếc phi cơ bay qua những đám mây, rồi rơi xuống”.

Cha của Autumn, ông David Veatch đã đăng tải thông điệp: “Autumn đã an toàn” lên Facebook của con gái sau khi cô bé trở về.

Henry Clay Tennis, một nhân viên của cửa hàng Mazama ở huyện Okanogan cho hay, Autumn đã xuất hiện tại đây vào chiều thứ Hai và nói rằng, cô ấy là người sống sót trong một tai nạn máy bay. Sau đó, nhân viên này đã báo cảnh sát và các nhân viên y tế đến, để Autumn nằm lên cáng rồi đưa vào bệnh viện địa phương.

Trong một tuyên bố, giới chức trách cho biết, chiếc máy bay loại nhỏ Beech A-35 màu trắng pha đỏ sản xuất năm 1949 đã cất cánh từ Kalispell, Montana để bay tới Lynden, Washington. Ông Bowman – phi công đồng thời cũng là người đăng ký sở hữu chiếc máy bay được cấp bằng lái máy bay tư nhân năm 2011.

Chiếc máy bay mất tích khỏi màn hình radar gần Omak, Washington vào khoảng 15h20 chiều thứ Bảy, các quan chức giao thông cho biết. Tín hiệu điện thoại cuối cùng từ di động của một trong những người có mặt trên máy bay được phát hiện lúc 15h50.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE