Microsoft tung công cụ ‘đoán tuổi qua ảnh’ cho tất cả mọi người

0

Bạn có muốn biết mình già hơn hay trẻ hơn so với tuổi thực tế? Một website mới mà Microsoft vừa lập ra sẽ giúp bạn kiểm chứng việc này.

Công cụ mới được cung cấp tại địa chỉ How-Old.net sẽ cho phép bạn upload một bức ảnh, sau đó nó sẽ trả về kết quả dự đoán bạn là nam hay nữ, và tuổi trong ảnh của bạn là bao nhiêu.

Microsoft tung công cụ ‘đoán tuổi qua ảnh’ cho tất cả mọi ngườiTính năng vui vẻ này được Microsoft tung ra bên lề sự kiện Build 2015. Đây có thể coi là một cách khoe khéo léo của hãng phần mềm này về các công nghệ mới mà mình đạt được.

Theo Microsoft, họ đang phát triển loạt hàm API mới nhằm phục vụ cho các ứng dụng yêu cầu đến khả năng nhận diện khuôn mặt. Công cụ trên How-Old.net là bản demo cho tác dụng của những API này trước khi tung ra cho các lập trình viên.

Bản demo thực hiện việc đoán tuổi qua bức ảnh mà bạn upload, do đó cũng chưa hoàn toàn chính xác trong một vài trường hợp nhất định. Nếu bạn được dự đoán già hơn hoặc trẻ hơn đến cả chục tuổi thì cũng đừng quá buồn.

Người viết có thử nghiệm bằng bức ảnh của một anh bạn năm nay 24 tuổi. Và đây là kết quả How-Old.net trả về:

Microsoft tung công cụ ‘đoán tuổi qua ảnh’ cho tất cả mọi ngườiSố tuổi được dự đoán khác xa so với số tuổi thực tế. Microsoft có lẽ sẽ cần cải thiện nhiều hơn những API này trước khi áp dụng rộng rãi.

Bình luận

Gửi bình luận

CLOSE
CLOSE