Mưa lớn tiếp diễn, cả TP Hạ Long ngập trong biển nước

0

Sau hơn nhiều giờ đồng hồ mưa nặng hạt và trải đều trên diện rộng, nhiều địa phương tại Quảng Ninh lại tiếp tục rơi vào tình trạng ngập úng cục bộ.

Theo những người dân ở TP. Hạ Long, từ đêm qua đến sáng nay (28/7), trời mưa như trút nước. 8h sáng nay rất ít người liều mình ra đường khi cả thành phố ngập trong biển nước.

Trước đó, sau cơn mưa lớn kéo dài gần 6 giờ đồng hồ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào ngày 26/7, đến 20h tối 27/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có mưa kéo dài, nặng hạt.

Hạ Long; Quảng Ninh; ngập

Hạ Long; Quảng Ninh; ngập

Hạ Long; Quảng Ninh; ngập

Nhiều phố trung tâm TP Hạ Long ngập trong biển nước. (Ảnh: Đ.Tùng)
Nhiều phố trung tâm TP Hạ Long ngập trong biển nước. (Ảnh: Đ.Tùng)

Mưa lớn nhanh chóng gây ngập úng tại một số địa điểm có địa hình thấp trũng như khu vực Ngã tư giếng đáy, phường Giếng Đáy, khu vực ngã ba đường mới phường Hà Khẩu, phường Việt Hưng, khu vực trung tâm TP. Hạ Long, Ngã tư Loong Toòng và đặc biệt là khu vực phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả.

Hạ Long; Quảng Ninh; ngập

Hạ Long; Quảng Ninh; ngập

Hạ Long; Quảng Ninh; ngập

Ngõ 5B phố Cao Thắng trung tâm TP.Hạ Long được cho là một trong những địa điểm khá cao, nhưng sau trận mưa đêm qua cũng ngập trong nước. (Ảnh: Đ.Tùng)

Tương tự như lượng mưa ngày 26/7, chiều 27/7, cơn mưa lớn tiếp tục khiến cho một số điểm nút giao thông trên địa bàn TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả bị tê liệt.

Đặc biệt, tại khu vực từ trung tâm TP. Hạ Long đến TP. Cẩm Phả, đoạn đi qua khu vực nghĩa trang An Lạc Viên mực nước có nơi ngập lên đến 1m.

Tại khu vực Ngã ba đường mới, mực nước lại tiếp tục dâng lên khiến cho toàn bộ mặt đường tuyến quốc lộ 18 đoạn đi quan phường Hà Khẩu ngập nặng, giao thông qua đây bị gián đoạn, đặc biệt là xe máy.

Cũng với tình trạng ngập úng tương tự, tuyến quốc lộ 18 dẫn vào TP. Cẩm Phả đoạn đi qua khu vực nghĩa trang An Lạc Viên cũng đã bị ngập sâu trong nước. Nguyên nhân do lượng nước mưa hôm trước chưa thể rút hết thì tại khu vực này lại tiếp tục có mưa lớn khiến cho mực nước ngày càng dâng cao.

Lượng mưa đổ xuống ngày càng lớn và nặng hạt đã khiến cho nhiều hộ dân hai bên đường tại TP. Cẩm Phả tiếp tục chịu cảnh ngập úng.

Hạ Long; Quảng Ninh; ngập

Dịch vụ 'cõng' xe máy đắt khách - Ảnh: Bùi Đại
Dịch vụ ‘cõng’ xe máy đắt khách – Ảnh: Bùi Đại

 

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, tuyến đường từ TP. Hạ Long dẫn vào trung tâm TP. Cẩm Phả đã bị tê liệt hoàn toàn.

Cũng tại điểm ngập úng này, lực lượng chức năng CSGT tỉnh Quảng Ninh đã lập chốt tại đây để cảnh báo người dân, cũng như yêu cầu các phương tiện xe máy quay lại bởi mực nước ngập quá sâu.

Từ việc các phương tiện không thể di chuyển qua dòng nước ngập úng lên đến 1m, dịch vụ đưa người và xe qua điểm ngập úng này đã nhanh chóng được lập ra.

Hai thanh niên với một chiếc “xe bò” dạng xe hai bánh đã tận dụng dịp này để đưa mọi người có nhu cầu qua dòng nước với giá 50.000 đồng/1 người, 1 xe máy.

Dịch vụ này cũng ăn theo dòng nước lên xuống. Sau khi cơn mưa nặng hạt đổ xuống khiến cho mực nước tăng lên, hai thanh niên này đã hét giá lên gấp đôi, tức 100.000 đồng cho mỗi lần chở người qua đoạn ngập úng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, nhiều khu vực trên địa bàn TP. Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung vẫn trong tình trạng ngập úng.

Theo báo cáo thông kê về thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra, đã có 3 người đã thiệt mạng trong đó có một người lớn và hai trẻ nhỏ. Về tài sản ước tính tỉnh Quảng Ninh thiệt hại hơn 100 tỷ đồng.

Bùi Đại – Đ.Bảo

 

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE