Nghi ngoại tình, chồng dùng búa đập đầu vợ rồi chôn xác dưới nền nhà

0

Nghi vợ ngoại tình, Ngọc dùng búa đập liên tục vào đầu vợ cho đến chết, sau đó đào hố chôn xác vợ dưới nền nhà.

 Ngày 21.9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên y án chung thân đối với Phan Tấn Ngọc (46 tuổi, ngụ Long An) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Ngọc và chị P.T.L. là vợ chồng và có 3 con chung. Ngọc cho rằng vợ mình có quan hệ tình cảm với người khác nên hai người thường xuyên cãi nhau. Cũng trong thời gian sống chung, Ngọc hay đánh đập chị L. nên ba mẹ chị L. đuổi Ngọc ra khỏi nhà, buộc Ngọc phải dọn ra ở riêng.

Nghe tin cha mẹ vợ thay đổi di chúc, chỉ để lại tài sản cho vợ con Ngọc, đồng thời yêu cầu chị L. ly hôn nên Ngọc nảy sinh ý định giết vợ.

Khoảng tháng 9.2014, Ngọc đào sẵn trong nhà riêng của mình một hố sâu gần 1 mét để phi tang xác vợ sau khi giết.

Lúc 5 giờ sáng ngày 12.3.2015, chị L. đến nhà anh Ngọc và thông báo sẽ không đưa tiền riêng của 2 vợ chồng để sửa nhà mà sẽ dùng tiền đó để trả nợ. Tức giận, khi chị L. vừa quay lưng ra về thì Ngọc dùng búa đập liên tục vào đầu khiến chị này bất tỉnh. Nghĩ vợ đã chết nên Ngọc chôn xác chị L. ở hố đã đào sẵn trước đây rồi lấy cát và xi măng lấp lại.

Bị cáo Ngọc trong giờ nghị án - Ảnh: Ngọc Lê
Bị cáo Ngọc trong giờ nghị án – Ảnh: Ngọc Lê

Sau khi gây án, Ngọc thuê 3 người đến tráng bê tông nền nhà để xóa dấu vết.

Vài ngày sau, vì cảm thấy có lỗi, Ngọc đến nhà ba mẹ ruột kể toàn bộ câu chuyện nên được ba mẹ khuyên đi tự thú. Chiều ngày 16.3.2015, Ngọc ra công an trình diện.

Tại tòa, bị cáo Ngọc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nuôi 3 con nhỏ. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, tại phiên tòa này, Ngọc không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới nên tòa tuyên y án chung thân đối với bị cáo.

Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE