Người đàn ông suốt 20 năm bị chê cười vì đập đá cắt núi, kết quả sau đó ai cũng nể phục

0

Ở Ấn Độ có một người đàn ông có tên Mangi khi thời còn trẻ ông đã làm một việc khiến mọi người không thể tin nổi. Suốt trong 20 năm, mỗi ngày ông đều vác công cụ thô sơ của mình lên ngọn đồi gần đó để đục đá “xẻ núi”.

Người dân trong làng đi qua đều chê cười ông, nhưng ông không bao giờ quan tâm hay để ý đến những điều họ nói. Vậy điều gì khiến ông quyết tâm thực hiện đến cùng như vậy?

nguoi dan ong An Do xe nui 1

Ban đầu, bởi vì nơi ông và dân làng sinh sống giao thông rất không thuận tiện. Nếu muốn ra ngoài thị trấn thì người dân cần phải đi vòng tới 80 km, mà “thủ phạm” gây ra tình trạng này đó chính là ngọn núi này phân cách làm rào cản. Vợ của ông Mangi do từng bị thương trong một vụ tai nạn, bởi vì quãng đường đến bệnh viện cấp cứu quá xa nên đã không nhận được sự điều trị kịp thời, vì vậy vợ ông đã không may qua đời. Kể từ đó, ông quyết tâm phải di dời ngọn núi này bằng được, chính nó đã tạo nên sự cách biệt giữa “2 thế giới” này.

Khi đó ông vẫn còn rất trẻ, không sợ mệt, bất kể thời tiết có nắng mưa hay bão táp ông vẫn không ngừng dừng lại công việc của mình. Cũng chính vì vấn đề này nên cơ thể của ông cũng xuất hiện khá nhiều vấn đề sức khoẻ. Nhưng trời xanh không phụ lòng người tốt, cuối cùng người đàn ông siêng năng này đã thực sự xẻ được núi và tạo được một con đường xuyên qua.

nguoi dan ong An Do xe nui 2

Những người dân làng trước đây đã từng chê cười ông giờ đây đều cảm thấy vô cùng xấu hổ và hối hận. Họ không còn nghĩ ông là người hoang đường nữa, thay vào đó hết lòng cảm phục và ngưỡng mộ vì tinh thần cần cù, kiên trì, không ngại khó khăn gian khổ, thậm chí vì bị chê cười mà nản lòng. Mọi người cũng hết sức biết ơn ông vì những gì ông làm đã mang lại lợi ích thiết thực và sự thuận tiện cực kì lớn cho cả dân làng.

Con đường này sau đã được đặt tên theo tên của ông. Con đường được ông xây dựng từ năm 1960 cho đến năm 1982 đã cắt đôi ngọn núi ra có chiều dài tổng cộng 110 m, rộng 9 m. Đến ngày hôm nay vẫn còn có rất nhiều người không thể tin nổi đây là sự thật. Mỗi lần người dân đi qua con đường này họ đều không thể nói bất cứ điều gì ngoài việc cảm phục và sự kính trọng ông sâu sắc trong tâm.

Câu chuyện của ông lão Mangi khiến chúng ta nhớ lại tích truyện “Ngu Công dời núi” để nói về những người không ngại khó khăn kiên trì đến cùng, có công mài sắt ắt có ngày nên kim.

Tích cổ có nội dung: Ngu Công huy động cả gia đình dời hai ngọn núi chắn đường trước ngõ nhà mình. Có nhiều kẻ chê cười cho ông là người ngu xuẩn. Song ông vẫn quyết tâm làm vì cho rằng núi không thể cao tiếp, còn nếu đời ông làm chẳng xong, thì đời con, đời cháu… sẽ hoàn thành.

Bạn có nghĩ điều người đàn ông Ấn Độ này làm thật tuyệt vời không? Ông thật sự là một tấm gương sáng đáng để chúng ta học hỏi!

Bạch Mỹ – Theo xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE