Người duy nhất thoát khỏi hỏa hoạn: ‘Tôi quấn mền, nhảy sang ban công hàng xóm’

0

Ngửi thấy mùi khét rồi phát hiện cháy, bà Lý đập cửa báo cho 4 người còn lại trong cửa hàng rồi quấn mền nhảy sang ban công hàng xóm, thoát nạn.

4 nhân viên trẻ của cửa hàng không kịp thoát khỏi đám cháy. Ảnh: Hải Hiếu
4 nhân viên trẻ của cửa hàng không kịp thoát khỏi đám cháy. Ảnh: Hải Hiếu

Sáng 10/6, tại Bệnh viện Tân Phú (TP HCM), bà Nguyễn Thị Nam Lý (51 tuổi, ngụ Phú Thọ) còn nguyên vẻ hoảng loạn. Bà là người duy nhất thoát khỏi hỏa hoạn tại cửa hàng bán bếp từ Tân Phú Gia trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) khiến 4 nhân viên 22-24 tuổi thiệt mạng.

Cánh tay băng trắng do bị bỏng, bà Lý nhắm mắt, giọng đầy mệt mỏi: “Cả nhà đang ngủ, tôi thức giấc vì có mùi khét. Vùng dậy, tôi thấy khói bốc lên từ tầng dưới nên đập cửa gọi mọi người”.

Bà Lý tại bệnh viện. Ảnh: Duy Trần
Bà Lý tại bệnh viện. Ảnh: Duy Trần

 

Khói và lửa bốc lên ngùn ngụt từ tầng dưới, cháy lan đến phòng ngủ trên tầng một nên bà Lý không thể tiếp tục gọi những người khác. “Tôi lấy chăn quấn quanh người, lao ra ban công nhảy sang nhà hàng xóm. Qua được đây rồi tôi tiếp tục la hét báo động mọi người ứng cứu nhưng không thấy ai chạy được”, bà Lý kể bằng giọng thều thào.

Bà Lý mới vào làm quản lý cửa hàng bếp từ này được nửa tháng. Lúc phát hiện hỏa hoạn trời nhập nhẹm nên bà không thấy gì rõ ràng. Khi thoát khỏi căn nhà bà có nghe tiếng các nhân viên bị kẹt lại kêu la “cháy, cháy”.

“Chắc mấy đứa hoảng quá, không kịp chạy theo tôi”, người phụ nữ trông coi cửa hàng nói và cho biết được người dân và lực lượng cứu hộ đưa xuống đất sơ cứu, chuyển đến bệnh viện ngay sau đó nên mới biết các nạn nhân đều thiệt mạng.

Bác sĩ Lương Quốc Tuấn – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Tân Phú – cho biết, bà Lý nhập viện trong tình trạng bỏng cấp độ nhẹ ở cánh tay nhưng tinh thần hoảng loạn cực độ nên cần yên tĩnh để bình tâm sau sự việc.

Trước đó, khoảng 4h cùng ngày, lửa phát ra từ phía sau cửa hàng bán bếp từ. Người dân xung quanh bị đánh thức bởi tiếng la hét, cầu cứu của bà Lý nhưng căn nhà 2 tầng bị khóa bên trong, khói bao phủ khắp nơi.

Một chiếc xe cẩu đi ngang qua đã phá cửa kéo bằng sắt và tấm panô quảng cáo phía ngoài tầng một. Lính cứu hỏa có mặt sau ít phút, dập tắt hỏa hoạn nhưng không cứu được 4 nhân viên bị kẹt phía trong.

Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

 Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE