Nuốt ruồi biến thành chiếc sừng dài 13cm trên đầu cụ bà

0

Từ một nốt ruồi bình thường, sau 7 – 8 năm đã phát triển thành một chiếc sừng dài 13 cm và rất cứng trên đầu bà cụ.

Chiếc sừng dài 13 cm mọc ngay trên đầu bà Xiuzhen.
Chiếc sừng dài 13 cm mọc ngay trên đầu bà Xiuzhen.

Các bác sĩ đã phải giật mình nhìn thấy một vật thể trông như chiếc sừng kỳ lân mọc từ trên đầu một bà cụ 87 tuổi. Tại làng mình, bà cụ được mọi người gọi là “bà cụ kỳ lân” vì chiếc sừng bất thường này.

Không chỉ ảnh hưởng đến ngoài hình, chiếc sừng vừa to vừa nặng này còn khiến bà cụ ngứa ngáy, đau đớn.

Đó là bà cụ Liang Xiuzhen, 87 tuổi, người dân làng Guiyan, Tử Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo anh Wang Chaojun – con trai cụ Xiuzhen, trên đầu mẹ anh từng xuất hiện một “nốt ruồi đen” từ 7 – 8 năm trước. Nốt ruồi đó ngày càng to dần cho đến ngày hôm nay.

Chaojun nói: “Mẹ tôi cứ phàn nàn về việc cái nốt ruồi lớn quá nhanh trên đầu. Nó khiến đầu bà ngứa suốt ngày. Chúng tôi đã tìm mọi cách để chữa ngứa cho bà, theo cả hiện đại và dân gian nhưng đều không thành công.”

Cho đến hai năm trước, nốt ruồi nhỏ bắt đầu phát triển thành một khối sừng có kích thước tương đương với một ngón tay út.

Bà Xiuzhen đã vô tình làm vỡ chiếc sừng nhỏ hồi đầu năm. Chỉ trong 6 tháng, tại đúng vị trí chiếc sừng cũ, một chiếc sừng mới mọc lên, phát triển rất nhanh, dài 13cm.

“Bây giờ, cái sừng khiến mẹ tôi bị đau. Bà không ngủ được. Thỉnh thoảng nó còn chảy máu.” – Chaojun nói.

Bác sĩ tiến hành kiểm tra chiếc sừng trên đầu bà Xiuzhen.
Bác sĩ tiến hành kiểm tra chiếc sừng trên đầu bà Xiuzhen.

Các bác sĩ ở Tứ Xuyên cho rằng, chiếc sừng kỳ lân này là một khối u da sừng có tên gọi “cornu cutaneum”, biểu hiện là một chiếc sừng cứng mọc ra trên người.

U da sừng thường nhỏ, lành tính. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp biến tướng ác tính, chiếc sừng có thể phát triển to hơn nhiều.

Chaojun cho biết, các bác sĩ tin rằng họ có thể cắt bỏ chiếc sừng qua phẫu thuật. Tuy nhiên, gia đình lo lắng tuổi già của bà Xuizhen có thể ảnh hưởng đến việc phẫu thuật và đang cân nhắc lựa chọn khác.

“Mẹ tôi đã già, sừng lại mọc ở khu vực nhạy cảm. Tôi thấy phẫu thuật không tự tin cho lắm. Nếu chẳng may có gì không ổn thì hậu quả sẽ rất khủng khiếp.” – Chaojun nói.

Nguồn: Xaluan.com

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE