Phóng hỏa giết cả nhà vợ cũ, lãnh 16 năm tù

0

Ngày 21-8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án Dương Quốc Kỳ 16 năm tù về cả hai tội giết người và huỷ hoại tài sản. HĐXX nhận định không có tình tiết nào mới đặc biệt để xem xét giảm án cho bị cáo.

Vụ án trước đó TAND TP.HCM từng xử sơ thẩm nhiều lần và phải hoãn. Vì bị cáo luôn cho rằng cơ quan điều tra bắt mình ký những chứng cứ khống và cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Nhưng lời nói của bị cáo là không chính xác và bị HĐXX bác vì không có cơ sở.

Bị cáo Kỳ tại phiên tòa.
Bị cáo Kỳ tại phiên tòa.

Theo hồ sơ, Kỳ đã có một đời vợ không hôn thú và hai con chung. Năm 2010, Kỳ kết hôn với chị H.T.N. (đã ly hôn, sống cùng hai con riêng tại P.18, Q.4). Tháng 4-2012, cả hai ly hôn do có mâu thuẫn. Nhưng Kỳ không chịu chia tay và nhiều lần muốn nối lại tình cảm nhưng bị khước từ.

Tối ngày 16-9-2013, sau khi nhậu, Kỳ chuẩn bị một con dao, hai ổ khoá và đổ đầy bình xăng vô xe máy rồi chạy đến phòng trọ mẹ con chị N. đang sống với ý định giết chết chị N. và hai con riêng của chị rồi tự sát.

Đến nơi, kêu cửa phòng nhưng chị N. không mở, Kỳ lấy dao cứa nhẹ tay mình, xong hút xăng trong xe vào túi nylon. Sau đó, Kỳ lấy ổ khoá khoá bên trong cổng vào khu nhà trọ và bên ngoài phòng trọ chị N. Tiếp tục, Kỳ đổ nửa xăng vào người mình, nửa còn lại tạt vào phòng trọ của chị N. Lúc này, con trai chị N nghe mẹ nói Kỳ đang đốt nhà mình nên xuống thì bị Kỳ tạt xăng vào nên lên gác điện thoại kêu Công an 113.

Sau đó, Kỳ bật quẹt làm cháy người mình lan sang vào bên trong phòng trọ, gây bỏng cho con trai, con gái của chị N. Khi phát hiện cháy, mẹ con chị N kêu la và được người dân cứu giúp. Kỳ bị công an bắt ngay sau đó.

Vụ đốt nhà của Kỳ gây thiệt hại tài sản gần sáu triệu đồng, làm các nạn nhân bị tỷ lệ thương tật lần lượt 18% và 21%. Bản thân Kỳ cũng bị bỏng với tỷ lệ thương tật 22%.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TPHCM)

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE