Tìm thấy xác phi công và mảnh vỡ nghi của máy MH370 ở Philippines

0

Vụ mất tích máy bay MH370 với 239 hành khách và phi hành đoàn vào năm ngoái là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không.

Tìm thấy xác phi công và mảnh vỡ nghi của máy MH370 ở Philippines
ảnh minh họa

Người đàn ông 40 tuổi tên Jamil Omar – một kỹ thuật viên âm thanh và cháu của mình đã phát hiện ra mảnh vỡ của một chiếc máy bay nghi là MH370 khi đang săn bắn tại hòn đảo Mindanao.

Ông Omar còn cho biết đã tìm ra phần buồng lái máy bay, nơi một bộ xương người nghi là của phi công vẫn còn nguyên dây an toàn thắt chặt. Ông đã kịp mang về một mảnh máy bay có gắn cờ Malaysia. Hiện, ông Omar đã liên lạc với cảnh sát Malaysia.

Ủy viên sở cảnh sát Sabah, ông Jalaluddin Abdul Rahman cho biết ông đã nhận được thông báo về việc này ngày hôm qua và sẽ tiến hành điều tra.

“Tôi đã nói với Cục Hàng không Dân dụng Malaysia nhìn vào bản báo cáo. Chúng tôi cần phải xác minh ngay điều này. Vấn đề này đang được điều tra”- Bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai nói.

Tháng trước, các nhà khoa học đã xác nhận, phần máy bay trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp thuộc chiếc máy bay MH370. Vụ mất tích máy bay MH370 với 239 hành khách và phi hành đoàn vào năm ngoái là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không.

Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE