Vỏ bọc “hoàn hảo” của nghi can vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An

0

Không có tội ác nào là hoàn hảo, không có kẻ thủ ác nào là không bị phát hiện dù hắn đã cố gắng ẩn mình đến mức nào đi nữa. Giết người xong còn đi đám tang nạn nhân được thì chứng tỏ tên này cũng thuộc loại máu lạnh đấy.

Vỏ bọc “hoàn hảo” của nghi can vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An

Tin Vi Văn Mằn hay còn gọi là Hai, nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ bị bắt giữ, khiến cả bản Phồng rúng động. Từ đầu bản, nhiều tốp người túm tụm bàn tán. Bà con thở phào vì nghi phạm bị bắt giữ khiến mọi người bớt lo lắng khi vào rẫy, nhưng cũng không ngờ một người được tiếng là hiền lành như Mằn lại ra tay tàn bạo đến vậy.

Ở cùng bản Phồng với nghi phạm, chị Vi Thị Loan (36 tuổi) cho hay, từ trước tới nay Mằn rất hòa đồng với mọi người, chưa khi nào thấy anh ta to tiếng đập đánh hay chửi bới bất cứ ai. Hôm qua hay tin Mằn bị bắt hàng trăm bà con trong bản sững sờ vì bất ngờ.

Ông Viêng Văn Độ, Trưởng bản Phồng, xác nhận Vi Văn Mằn được bà con trong xóm quý mến, không uống rượu bia hay nghiện ngập bài bạc. Hôm phát hiện thi thể 4 người trong gia đình anh Thọ thì Mằn vẫn được nhiều người xác nhận là có tới hiện trường để xem cơ quan điều tra khám nghiệm.

“Lúc đưa thi thể nạn nhân từ hiện trường ra bản, chính Mằn còn tham gia vận chuyển. Những ngày sau đó Mằn không hề trốn khỏi địa phương mà ngày ngày xuất hiện ở bản để trò chuyện cùng mọi người”, ông Độ nói và cho hay chiều 19/7 Mằn từ rẫy trở về bản thì bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 2/7/2015, gia đình Vi Văn Mằn nhờ một số người trong bản vào rừng kéo gỗ về để dựng lại căn nhà. Bữa trưa đó, bố Mằn tổ chức mời khách dùng cơm rượu ngay ở rừng, cách lán của các nạn nhân bị giết hại trên dưới 300m. Trước bữa ăn, thấy thiếu lá chanh, Mằn chạy đến gần khu vực lán của gia đình anh Lo Văn Thọ hái. Phát hiện Mằn hái lá chanh nhà mình và thấy anh ta giẫm lên rẫy lúa, anh Thọ lên tiếng thì hai bên lời qua tiếng lại.

Thọ từng nghi vợ mình, chị Lê Thị Yến có quan hệ riêng tư với Mằn. “Mi lên đây tòm tèm với chị mi chứ hái lá chanh lá chiếc chi!”, anh Thọ nói.

Vốn chẳng ưa gì Thọ, Vi Văn Mằn nổi xung. Hai bên cãi nhau, Mằn bật lửa đốt cháy lán canh rẫy của anh Thọ. Gió Lào thổi rát, lá khô bốc cháy rừng rực. Lo Văn Thọ và Vi Văn Mằn lao vào đánh nhau chí tử. Lê Thị Yến thấy hai người đàn ông đánh nhau, vội bồng con chạy xuống phía suối Kèn Tà (bản Phồng). Mằn vớ được con dao phát rẫy của Lo Văn Thọ, nhằm vào đối phương chém tới tấp. Anh Thọ gục xuống. Bà Viêng Thị Dương hoảng sợ bỏ chạy, Mằn lao về phía bà Dương dùng dao hạ sát bà. Lúc này, Lê Thị Yến bồng con chạy xuống gần suối Kèn Tà do vướng rào chắn nên không vượt qua được. Chị ôm con chạy dọc bờ suối tìm đường thoát thân. Vi Văn Mằn như con thú khát máu lao đến, hạ gục hai mẹ con chị Yến.

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE