Vụ bảo vệ bệnh viện chặn xe cứu thương: Người trong cuộc nói gì?

0

Để hiểu rõ hơn sự việc và cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc, PV NNVN đã tìm gặp Tài xế Nguyễn Cảnh Toàn và nhân viên y tá Nguyễn Bá Cường trên xe cứu thương BKS 37A – 13612 và họ nói gì?

Anh Cường kể lại sự việc ...
Anh Cường kể lại sự việc …
* Đã cầu cứu Sở Y tế Hà Nội và gọi đường dây nóng Bộ Y Tế

Y tá Nguyễn Bá Cường khẳng định, lúc 9h10 phút sáng 2/7, khi anh và người nhà vừa cáng cháu bé xuống thì lập tức có 3-4 người mặc áo dân thường đến nói nhiều lời thô tục, dằng co, không cho đưa lên xe. Lúc này, cháu bé vẫn thở nhờ sự trợ giúp của anh. Mất khoảng 10 phút sau, với sự quyết tâm của anh Cường và tài xế Nguyễn Cảnh Toàn, cháu bé được đưa lên xe cấp cứu.

Lúc đó, xuất hiện thêm 4-5 bảo vệ vây kín xe, nhất quyết không cho xe chuyển bánh. “Họ đòi đóng tất cả các cửa ra vào, đưa xích sắt định xích xe lại. Anh Toàn hỏi vì sao chặn xe thì họ bảo, đây là quy định. Anh Toàn yêu cầu được xem quy định trên thì họ vòng vo không đưa ra nhưng vẫn kiên quyết không cho xe đi. Những người còn lại thì dọa dẫm: “Bọn mày mà cho xe ra khỏi đây là không xong đâu” – anh Cường nhớ lại.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Cảnh Toàn cho biết: “Thấy tình thế căng thẳng, tôi liền gọi điện cho Sở Y tế Hà Nội. Lúc này, đầu dây bên kia cho biết, sự việc không nằm trong quyền hạn của Sở và đề nghị anh Toàn gọi vào đường dây nóng của Bộ Y Tế. Tuy nhiên, chuông điện thoại đổ nhưng không có người bắt máy nên ít phút sau tôi phải cầu cứu lực lượng cảnh sát 113 Hà Nội”.

Cũng phải mất 1 giờ đồng hồ sau, lực lượng 113 mới xuất hiện tại hiện trường. Lúc này, mạch cháu bé rất yếu, anh Cường cố gắng bóp túi bóng kéo dài sự sống cho bệnh nhi nhưng bất thành. Đến khoảng 10h40 thì cháu bé ngừng thở.

Khi bố mẹ của cháu bé quay lại, thấy con mình đã ngừng thở, họ gào thét rất thảm thiết nhưng bảo vệ bệnh viện vẫn nhất quyết không cho xe ra khỏi cổng. Chỉ khi cảnh sát 113 lập biên bản sự việc, yêu cầu mở cửa để xe ra khỏi bệnh viện thì họ mới buông tha.

Trước tình thế ấy, anh Toàn, anh Cường và 3 người nhà bệnh nhi lên xe cứu thương về quê còn bố mẹ cháu tiếp tục ở lại giải quyết sự việc…

Anh Cường cũng cho biết thêm, thời điểm xe cấp cứu đến chở bệnh nhi về có rất nhiều xe tắc-xi đậu trong sảnh bệnh viện và đây cũng không phải là lần đầu tiên anh gặp sự cố tương tự như thế này khi đến chở bệnh nhân từ Bệnh viện Nhi Trung ương về quê.

Theo Xã Luận

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE