Vừa bị ngã từ vách núi, vừa bị rắn độc cắn vẫn sống sót

0

Cậu bé Brock Leach, 14 tuổi, hạt Cornwall đã được xem là cậu bé xui xẻo nhưng cũng may mắn nhất nước Anh, khi vừa bị ngã khỏi vách núi cao 30m, vừa bị rắn độc cắn, nhưng vẫn sống sót một cách thần kỳ.

Brock Leach, 14 tuổi sống tại làng Tintagel, hạt Cornwall (Anh) trong khi đang đi chơi với anh mình ở vách đá của bãi biển Trebarwith Strand thì vô tình vấp phải một mõm đá, khiến Leach bị ngã và rơi khỏi vách đá từ độ cao hơn 30m và mắc kẹt ở một mõm đá lồi ra bên vách núi.

Brock Leach (trái) và anh trai Josh
Brock Leach (trái) và anh trai Josh

Trong khi đang cố gắng để trèo lên lại phía trên sau cú ngã, Brock bất ngờ cảm thấy đau nhói ở tay, sau đó cậu bé 14 tuổi này đã rất hoảng hốt khi nhận ra mình vừa bị một con rắn Vipera berus (thuộc họ rắn lục), loài rắn độc duy nhất tại Anh, cắn vào tay.

Toàn bộ sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của Josh, anh trai 16 tuổi của Brock. Mặc dù đã rất cố gắng để kéo em trai mình lên nhưng không thể, Josh đã phải tích cực vẫy tay để kêu gọi một số người qua đường giúp đỡ.

Trực thăng cứu hộ sau đó cũng đã được gọi đến hiện trường để giúp cậu bé Brock. Sau khi được giải cứu, cánh tay nơi bị rắn cắn của Brock đã sưng lên gấp 3 lần so với lúc bình thường. Cậu bé đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để tiêm huyết thanh kháng nọc độc của loại rắn Vipera berus.

Bên cạnh vết thương ở tay, cậu bé còn bị bầm tím khắp người và bị gãy khung xương chậu, hậu quả do cú ngã từ độ cao hơn 30 mét đầu tiên. Tuy nhiên sức khỏe của Brock vẫn ổn định và cậu bé đã được xuất viện ít ngày sau đó.

“Thằng bé thực sự rất may mắn khi sống sót sau tai nạn kinh hoàng như vậy”, Tracey, 47 tuổi, mẹ của Brock cho biết. “Tuy nhiên tôi rất tự hào về hai con của mình. Chúng đã rất dũng cảm để vượt qua”.

Brock ngồi bên vách núi, nơi xảy ra vụ tai nạn
Brock ngồi bên vách núi, nơi xảy ra vụ tai nạn

“Brock bỗng nhiên biến mất và khi Josh nghe thấy tiếng la hét của em trai mình, nó đã chạy đến bên vách núi rồi thấy em trai đang mắc kẹt ở mõm đá bên dưới. Tuy nhiên nó đã không hoảng loạn”, bà Tracey chia sẻ. “Josh đã cố gắng trườn xuống để cứu em trai mình nhưng không được nên đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh”.

Bà Leach, cùng 2 người anh trai khác của Brock là Oliver, 19 tuổi và Samuel,18 tuổi nghe thấy tiếng trực thăng cứu hộ bay ra phía vách núi nhưng không nghĩ rằng con trai mình có liên quan. Chỉ khi Josh trở về nhà và thông báo về sự việc, bà Leach đã rất bất ngờ và nhanh chóng đến bệnh viện.

T.Thủy

Bình luận

Comments are closed.

CLOSE
CLOSE